Băng đảng lưỡng đảng mới nhất cố gắng cứu Thượng viện khỏi chính mình – POLITICO

Nhóm lưỡng đảng đã gặp nhau vào chiều thứ Tư để ăn trưa và tỏ ra lạc quan từ cuộc họp về tiềm năng hợp tác, cam kết gặp nhau hai tuần một lần. Được phân chia đồng đều giữa đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đang tìm kiếm thỏa thuận, khối có thể trở thành trung tâm quyền lực quan trọng trong Lãnh đạo đa số Thượng viện Chuck Schumer theo tỷ lệ 50-50 của Thượng viện.

Rốt cuộc, không phải ngẫu nhiên mà có 10 thượng nghị sĩ GOP trong nhóm: Đó là con số chính xác mà Schumer cần để phá vỡ một bộ phim. Vì vậy, Đại hội lần thứ 117 có thể là trường hợp thử nghiệm cuối cùng cho việc liệu chế độ lưỡng đảng trong các vấn đề lớn có còn khả thi hay không, với các đảng viên Dân chủ chiếm đa số hẹp ở cả hai viện và Tổng thống Joe Biden tự cho mình là một người xây dựng cầu nối có quan hệ lâu dài với Thượng viện.

Trong khi các ứng cử viên của Biden đều nhận được một số sự ủng hộ từ đảng Cộng hòa, thì đảng viên Dân chủ đã sử dụng cái gọi là quy trình điều chỉnh ngân sách để thông qua gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của họ theo đường lối của đảng. Nhưng họ chỉ có thể tận dụng khả năng bảo vệ ánh sáng đó một lần nữa trong năm nay. Và hiện tại không có thay đổi nào về các quy tắc của Thượng viện, lựa chọn duy nhất của họ để hoàn thành bất kỳ điều gì khác là làm việc với GOP.

Thượng nghị sĩ Jon Tester (D-Mont.) Đã mô tả nhóm là "khá quan trọng" trong việc duy trì cơ chế lập pháp, nói thêm rằng các cuộc thảo luận của nhóm là "tốt cho dân chủ" và "có thể rất tốt cho Thượng viện." Các thượng nghị sĩ đã thảo luận về những thay đổi quy tắc có thể có để đưa các dự luật lưỡng đảng trực tiếp lên sàn, nỗ lực mới nhất của họ để làm rung chuyển sự bế tắc cứng đầu của phòng họp.

“Có một số ý tưởng được đưa ra về việc thực hiện một số điều nếu bạn có đa số phiếu bầu về một dự luật trong một ủy ban, và nó sẽ được đưa ra sàn trực tiếp,” Tester nói sau cuộc họp. "Đó là những thứ thực sự có thể tạo ra sự khác biệt."

Nhóm bao gồm các đảng viên Dân chủ như Sens. Kyrsten Sinema của Arizona, Joe Manchin của West Virginia, John Hickenlooper của Colorado, Jeanne Shaheen của New Hampshire, và Angus King of Maine, một người độc lập bỏ phiếu kín với đa số. Tất cả họ, bao gồm cả Tester, đều phản đối hoặc bày tỏ sự miễn cưỡng về việc loại bỏ hoàn toàn ngưỡng 60 phiếu bầu cần thiết để tiến tới hầu hết các đạo luật tại Thượng viện.

Thượng viện đa số Whip Dick Durbin (D-Ill.), Người ủng hộ cải cách phim ảnh, cũng như Bộ trưởng Dân chủ. Maggie Hassan ở New Hampshire, Mark Warner ở Virginia và Mark Kelly ở Arizona cũng là một phần của nhóm.

Ngoài Young, các thành viên Đảng Cộng hòa trong nhóm bao gồm Sens. Rob Portman của Ohio, Mitt Romney của Utah, Thom Tillis của North Carolina, Mike Rounds của South Dakota, Susan Collins của Maine, Lisa Murkowski của Alaska, Shelley Moore Capito của West Virginia , Bill Cassidy ở Louisiana và Jerry Moran ở Kansas.

Đó là một phi hành đoàn linh hoạt, nhưng về cơ bản đây là trò chơi lưỡng đảng duy nhất trong thị trấn hai tháng sau nhiệm kỳ tổng thống của Biden. Hai thành viên Hạ viện dẫn đầu cuộc họp kín của Người giải quyết vấn đề, Tom Reed (RN.Y.) và Josh Gottheimer (DN.J.), cũng tham dự cuộc họp hôm thứ Tư.

“Điều mà nhóm muốn làm là tìm ra cách để Thượng viện hoạt động tốt hơn theo cách thức lưỡng đảng,” Portman nói. "Chúng tôi đã không làm gì trong năm nay ngoại trừ các đề cử, [lấy] 50, và dự luật Covid, [lấy] 50."

Shaheen nói thêm rằng các thượng nghị sĩ đang háo hức để phòng họp trở lại những ngày trước khi sự phân cực đảng phái diễn ra, khi luật pháp và các sửa đổi có thể được đưa ra sàn: “Tất cả mọi người tôi biết trong Thượng viện, Đảng Cộng hòa và Dân chủ, đều muốn quay trở lại nơi đó . ”

Nhưng việc đưa Thượng viện trở lại cuộc sống lập pháp trong một môi trường chính trị đang trải qua những mức thấp mới và cay đắng sẽ không dễ dàng. Một số thành viên của nhóm còn nghi ngờ về khả năng đột phá lớn đang đến gần. Họ đang làm việc chống lại năng lượng ném tuyết để trang bị lại bộ phim khi các nhà hoạt động trích dẫn một danh sách ngày càng tăng các dự luật do Hạ viện thông qua hiện đang bị cản trở tại Thượng viện – bao gồm luật ban hành cải cách cảnh sát và mở rộng quyền bỏ phiếu, điều mà nhiều đảng viên Dân chủ coi là một vấn đề tồn tại. bữa tiệc của họ.

Đã có những dấu hiệu cho thấy những ý tưởng chính sách của lưỡng đảng trước đây có thể sớm gặp phải một bức tường thành. Các thành viên của cả hai bên nói rằng các thỏa thuận có thể bị cắt giảm đối với các vấn đề như nhập cư, đặc biệt là với sự gia tăng người di cư hiện nay ở biên giới, nhưng không có liên minh lưỡng đảng nào xuất hiện cho đến nay tại Thượng viện.

Và mặc dù cả hai đảng từ lâu đã tuyên bố cơ sở hạ tầng là một lĩnh vực hợp tác tiềm năng, một số đảng viên Đảng Dân chủ đã báo hiệu rằng họ muốn sử dụng hòa giải thành cơ bắp thông qua một gói theo đường lối của đảng.

Các thành viên của G-20 nhấn mạnh rằng họ không đặc biệt tập trung vào việc bảo tồn bộ lọc. Nhưng đã có tiền lệ cho một nhóm lưỡng đảng nắm giữ sự chao đảo đáng kể khi xác định cách thức hoạt động của Thượng viện. Năm 2005, cái gọi là “Gang of 14” đã làm trung gian cho một thỏa hiệp, theo đó đảng Dân chủ đồng ý không loại bỏ các ứng cử viên tư pháp và đảng Cộng hòa đồng ý rằng họ sẽ không triển khai “lựa chọn hạt nhân” để tiêu diệt ngưỡng 60 phiếu bầu.

Mười sáu năm sau, danh sách các ứng cử viên đã hết từ lâu và chỉ có hai thượng nghị sĩ từ nhóm không còn tồn tại đó còn tại vị: Thượng nghị sĩ Lindsey Graham (RS.C.) và Collins.

Collins nói sau cuộc họp hôm thứ Tư: “Rất có giá trị để chúng tôi gặp nhau. “Và mọi người rất cam kết làm việc cùng nhau trong một loạt các vấn đề. Tôi có thể nói với bạn rằng chúng tôi đã giải quyết tất cả các vấn đề của thế giới và chúng tôi đã thẳng thắn với Quốc hội. Nhưng đó sẽ là một lời nói quá ”.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …