Man ID'd là cựu binh sĩ Lực lượng đặc biệt bị buộc tội tấn công cảnh sát trong cuộc bạo động ở Capitol – Politico

McKellop, người đã bị bắt hôm thứ Tư, được nhìn thấy trong các đoạn phim và hình ảnh trên mạng xã hội, cũng như các đoạn ghi âm từ camera cơ thể đeo trên người của cảnh sát, trong số những làn sóng bạo loạn sớm nhất đối đầu với cảnh sát tại Điện Capitol vào ngày hôm đó. FBI cáo buộc rằng anh ta đeo mặt nạ phòng độc khi tiếp cận hàng cảnh sát và cố gắng giành lấy một ống bình xịt hơi cay từ một sĩ quan đang sử dụng nó để kiểm soát đám đông. Ngay trước 2:30 chiều ngày hôm đó, anh ta cuối cùng đã xâm nhập được hàng ngũ cảnh sát và gây ra một cuộc ẩu đả với nhiều sĩ quan.

“Trong cuộc đối đầu này, khi Sĩ quan MPD 4 định vị mình bằng bình xịt kiểm soát bạo động nhằm vào McKellop và đám đông, McKellop nhặt một cột cờ trên mặt đất và ném nó vào mặt Sĩ quan MPD 4,” theo hồ sơ của FBI. "McKellop sau đó ném cột cờ, tương tự như ném một ngọn giáo, vào MPD Sĩ quan 4. Hành động của McKellop gây ra một vết rách trên mặt của Sĩ quan MPD 4."

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin gần đây đã nói với đài CBS "60 Minutes" rằng số lượng các vụ án ở Capitol ngày càng tăng với các thành viên cũ của quân đội đã nhấn mạnh sự cần thiết phải loại bỏ chủ nghĩa cực đoan trong hàng ngũ.

“Tôi nghĩ rằng những con số có thể sẽ lớn hơn một chút so với những gì chúng ta nghĩ,” ông nói. “Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng một số ít người có thể tạo ra hiệu ứng quá lớn.”

Tuần tới, một nhân viên dự bị của Quân đội đang làm việc tại một cơ sở vũ khí hải quân có trụ sở tại New Jersey dự kiến sẽ bị buộc tội vì đã tham gia vào cuộc bao vây Capitol. Là một phần của cuộc điều tra , Hải quân đã phỏng vấn 44 đồng nghiệp của anh ta và biết rằng anh ta được nhiều người coi là người theo chủ nghĩa tối cao của người da trắng và thường đưa ra những bình luận miệt thị về người Do Thái. Họ thậm chí còn để ria mép kiểu Hitler để làm việc, họ nói.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …