Sinh viên đại học quân sự từ NJ bị buộc tội trong vụ tấn công Capitol là con trai của ngôi sao opera xà phòng, báo cáo cho biết – NJ.com

FBI cáo buộc một sinh viên năm nhất đại học 19 tuổi đến từ Nam Carolina sống ở New Jersey đã bị buộc tội xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 cùng với hai thanh niên khác, FBI cáo buộc trong các giấy tờ của tòa án.

Elias Irizarry đã tốt nghiệp trường trung học Montclair và là con trai của Vincent Irizarry , một ngôi sao opera lâu năm, NorthJersey.com đưa tin. Một số tổ chức tin tức ở Nam Carolina đưa tin Irizarry là sinh viên tại The Citadel, một trường đại học quân sự ở Charleston.

Trong đơn khiếu nại hình sự chống lại Irizarry và một người bạn rõ ràng, Elliot Bishai, 20 tuổi, cũng ở Nam Carolina, FBI cho biết họ xuất hiện trong một số video và hình ảnh về những kẻ bạo loạn, bao gồm cả việc trèo qua cửa sổ bị vỡ. Trong một bức ảnh, Irizarry cầm một chiếc ống kim loại.

Cùng với họ còn có Grayson Sherrill, một người đàn ông Bắc Carolina bị buộc tội trong một đơn kiện riêng.

Irizarry và Bishai đã được xác định với FBI bởi các thành viên của một đơn vị Tuần tra Hàng không Dân sự mà cả hai đều đang hoạt động, các nhà chức trách cho biết. Các thành viên đã phát hiện ra những bộ quần áo độc đáo mà họ mặc, bao gồm cả ba lô của Bishai và cách Irizarry đi ủng của anh ấy.

Ngoài ra, một nhân chứng nói với các nhân viên FBI rằng địa điểm của Irizarry và Bishai trên ứng dụng truyền thông xã hội Snapchat đã đặt họ ở Washington, DC vào ngày 6/1.

Mỗi người bị buộc ba tội danh với cáo buộc họ có hành vi gây rối bên trong một tòa nhà hạn chế.

Họ đã xuất hiện tại tòa án liên bang ở Nam Carolina vào hôm thứ Ba và được trả tự do trong thời gian chờ đợi các lần ra tòa trong tương lai, tờ Post and Courier đưa tin.

Sau phiên điều trần, cha của Bishai và mẹ của Elias, Lorraine Irizarry, nói với các phóng viên rằng con trai của họ không có ý định làm hại gì và bị cuốn vào hàng trăm người đã xông vào Điện Capitol để phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Lorraine Irizarry cho biết con trai cô đã dừng lại để cảm ơn cảnh sát Capitol vì sự phục vụ của họ sau đó đã khóc khi trở về nhà từ Washington, nói rằng anh không ngờ cuộc biểu tình lại bạo lực như vậy, tờ Post and Courier đưa tin.

NorthJersey.com cũng báo cáo rằng Irizarry là chủ tịch đảng Cộng hòa dành cho thiếu niên hạt Essex khi còn học tại trường trung học Montclair, và vào năm 2017, anh ấy đã phát biểu tại một cuộc họp hội đồng thị trấn chống lại việc đặt tên Montclair là thành phố tôn nghiêm. Irizarry nói: “Chúng tôi cần đặt công dân Montclair lên hàng đầu, chứ không phải người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân.

Trong số hàng trăm nghi phạm bị buộc tội tham gia vào vụ tấn công ở Capitol, có 14 người đến từ New Jersey.

Hai người khác, Julian Khater và George Tanios, những người bị buộc tội hành hung cảnh sát Capitol Brian D. Sicknik và hai sĩ quan khác vào ngày 6 tháng 1, lớn lên cùng nhau ở New Jersey , chính quyền cho biết. Sicknick, một người dân ở Garden State cũng chết một ngày sau vụ tấn công .

Elliot Bishai và Elias Irizarry

Elliot Bishai, ở giữa và Elias Irizarry, ở bên phải, bên trong Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 trong một bức ảnh của FBI. Irizarry đến từ New Jersey.

Elias Irizarry

Elias Irizarry tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 trong một bức ảnh của FBI.

Báo chí của chúng tôi cần sự hỗ trợ của bạn. Hãy đăng ký ngay hôm nay vào NJ.com .

Có thể liên hệ với Kevin Shea tại kshea@njadvancemedia.com

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …