Thời tiết dự kiến sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Năm sau khi lốc xoáy bùng phát ở miền Nam – Hoa Kỳ NGAY HÔM NAY


BIRMINGHAM, Ala.— Hơn 40.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh không có điện ở Alabama, Louisiana và Mississippi sau khi những đợt lốc xoáy di chuyển qua Deep South hôm thứ Tư.

Trong khi đó, mưa đá lớn, thiệt hại do gió và mối đe dọa lốc xoáy đã được dự kiến vào giữa sáng thứ Năm tới Virginia và Florida, Dịch vụ Thời tiết Quốc gia cho biết. Điều đó đã có các nhà dự báo khuyến cáo người dân có thể gặp nguy hiểm nên theo dõi chặt chẽ các điều kiện và chuẩn bị đến nơi trú ẩn ngay lập tức.

Theo Trung tâm Dự báo Bão của Dịch vụ Thời tiết Quốc gia, sẽ có những cơn dông nghiêm trọng rải rác vào thứ Năm tới các khu vực phía đông Georgia, qua Carolinas đến cực đông nam Virginia. Các cơn bão nghiêm trọng bị cô lập khác có thể từ nam Ohio vào trung tâm Appalachians, và từ đông-trung Georgia và Nam và Bắc Carolina vào cuối ngày.

Dịch vụ thời tiết khuyến cáo người dân khắp khu vực tăng âm lượng trên điện thoại di động để nghe cảnh báo khẩn cấp suốt đêm.

Trong khi con số chính thức vẫn chưa được công bố, đã có báo cáo về hơn 20 trận lốc xoáy và thiệt hại cho hàng chục ngôi nhà vào thứ Tư, theo Weather Channel . Hai người cũng bị thương ở Alabama.

Bão dữ dội, lốc xoáy đang di chuyển qua Nam Bộ . Mọi người đang chia sẻ những hình ảnh, video tuyệt đẹp.

Thời tiết khắc nghiệt trên diện rộng đã buộc nhiều trường học và cơ quan nhà nước ở Alabama, Louisiana và Mississippi phải đóng cửa hoặc chuyển sang hình thức đi học ảo.

Các phòng tiêm chủng lớn, nơi hàng trăm người có thể tiêm mỗi giờ mà không cần rời xe cũng đã bị hủy bỏ trong khu vực. Ở Mississippi, tất cả các điểm thử nghiệm và tiêm chủng coronavirus đều bị đóng cửa.

Đầu thứ Năm, không có cảnh báo bão nào trên toàn khu vực tàu điện ngầm Atlanta nhưng sét dữ dội, mưa lớn và gió giật mạnh lên tới 40-50 dặm / giờ đang di chuyển qua khu vực này.

Một trang trại gà ngoài đường Strengthford Cooley ở Quận Wayne, Mississippi, đã bị thiệt hại trên diện rộng vào Ngày Thánh Patrick sau khi một cơn lốc xoáy chạm vào. Các nhà dự báo tin rằng thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn vào thứ Tư với khả năng xảy ra lốc xoáy lớn, mưa như trút nước và mưa đá có kích thước bằng quả bóng tennis.

Đại học Morehouse đã tweet rằng họ đang trì hoãn việc mở cửa khuôn viên của mình cho đến 11 giờ sáng và giảng viên và nhân viên sẽ không đến sau thời gian đó. Tất cả các lớp học trước đó đều được tổ chức ảo, nó nói.

Một số khu học chánh ở Georgia, bao gồm các quận Atlanta, Cobb và Henry, cũng đã chọn học từ xa, theo Weather Channel.

Tại Nam Carolina, mối đe dọa thời tiết khắc nghiệt đã khiến chủ tịch Thượng viện tiểu bang cảnh báo các thượng nghị sĩ về nhà của tiểu bang hôm thứ Năm trong khi thúc giục nhân viên làm việc từ xa vì sự an toàn của họ. Chủ tịch Hạ viện Jay Lucas nói rằng phòng họp sẽ họp chưa đầy một giờ vào thứ Năm để chuẩn bị các động thái thường lệ trước cuộc tranh luận về ngân sách vào tuần tới – sau đó hoãn lại.

"Nếu bạn đang ở trong một tình huống nguy hiểm mà bạn đến, tôi yêu cầu bạn đừng đến," Lucas nói. "Nếu cô có thể đến, hãy cho chúng tôi một số đại biểu và làm những việc cần làm này, chúng tôi sẽ nhanh chóng rời khỏi đây."

Đợt bão này được Trung tâm Dự báo Bão mô tả là một "tình huống đặc biệt nguy hiểm" hiếm gặp, khiến Trung tâm Dự báo Bão đưa ra cảnh báo lốc xoáy PDS vào thứ Tư do khả năng xảy ra lốc xoáy cao ở các phần của Mississippi, Louisiana, Arkansas và Alabama.

Theo nhà khí tượng học Ray Hawthorne, đồng hồ PDS được cấp khi có nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy mạnh hoặc dữ dội, kéo dài.

Ngoài ra, trước đó vào thứ Tư, trung tâm cũng đã đưa ra cảnh báo Cấp độ 5, "nguy cơ cao" đối với các cơn bão nghiêm trọng cho các phần của Mississippi và Alabama. Đó là mức độ rủi ro cao nhất đối với các cơn bão nghiêm trọng tạo ra lốc xoáy.

AccuWeather cho biết đây là lần đầu tiên kể từ năm 2012, cảnh báo rủi ro cao được đưa ra vào tháng 3.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …