Bộ trưởng Y tế Đức cho biết không đủ liều lượng vắc xin ở châu Âu để ngăn chặn làn sóng thứ 3 – NPR

"Vẫn chưa có đủ liều vắc-xin ở châu Âu để ngăn chặn làn sóng thứ ba chỉ bằng cách tiêm chủng", Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết hôm thứ Sáu. Tại đây, một nhân viên y tế trưng bày một lọ vắc xin AstraZeneca COVID-19 ở Stuttgart, Đức. Marijan Murat / Pool / AFP via Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Marijan Murat / Pool / AFP qua Getty Images

"Vẫn chưa có đủ liều vắc-xin ở châu Âu để ngăn chặn làn sóng thứ ba chỉ bằng cách tiêm chủng", Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn cho biết hôm thứ Sáu. Tại đây, một nhân viên y tế trưng bày một lọ vắc xin AstraZeneca COVID-19 ở Stuttgart, Đức.

Marijan Murat / Pool / AFP qua Getty Images

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn đang nói với người dân Đức cần siêng năng tuân theo các quy tắc an toàn đối với virus coronavirus, đồng thời cảnh báo rằng vắc xin sẽ không đến tay đủ nhanh để ngăn chặn đợt thứ ba của đại dịch COVID-19. Spahn nói: "Các ca nhiễm mới ở Đức đang tăng với tốc độ" rất rõ ràng theo cấp số nhân ".

"Vẫn chưa có đủ liều vắc-xin ở châu Âu để ngăn chặn làn sóng thứ ba chỉ bằng cách tiêm vắc-xin", Spahn cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, theo bản dịch của Deutsche Welle . "Ngay cả khi việc giao hàng từ các đơn đặt hàng của EU đến một cách đáng tin cậy, vẫn sẽ mất vài tuần cho đến khi các nhóm rủi ro được tiêm phòng đầy đủ."

Tỷ lệ lây nhiễm của Đức đang tăng với tốc độ chưa từng thấy kể từ khi nước này tăng đột biến kỷ lục vào tháng 12 và tháng 1. Các con số đã giảm mạnh vào tháng Hai, nhưng hiện chúng đang có xu hướng tăng trở lại khi Đức bước vào đợt đại dịch thứ ba, được thúc đẩy bởi các biến thể mới và sự lây nhiễm ở những người dưới 65 tuổi.

Với việc Đức được ấn định thời gian 4 ngày cuối tuần vào đầu tháng 4 do kỳ nghỉ lễ Phục sinh, Spahn cho biết nước này chưa sẵn sàng để nới lỏng các quy tắc về du lịch và cách xa thể chất. Trên thực tế, ông nói, người Đức nên chuẩn bị quay trở lại với những hạn chế chặt chẽ hơn.

Một biểu đồ từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu cho thấy xu hướng trong 14 ngày ở Đức đối với các trường hợp nhiễm coronavirus mới (màu đỏ) và tử vong (màu xanh lam). Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Âu ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu

Một biểu đồ từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu cho thấy xu hướng trong 14 ngày ở Đức đối với các trường hợp nhiễm coronavirus mới (màu đỏ) và tử vong (màu xanh lam).

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu

Nhìn chung, cả nước đã báo cáo tổng số 2.639.258 trường hợp nhiễm coronavirus và 74.405 trường hợp tử vong.

"Các chuyên gia y tế đang kêu gọi chính phủ Đức ra lệnh đóng cửa lần thứ ba để ngăn chặn các bệnh viện bị quá tải", Rob Schmitz của NPR đưa tin từ Berlin.

Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến sẽ gặp các thống đốc của 16 bang của Đức vào thứ Hai, khi họ sẽ thảo luận về việc có khôi phục các điều kiện khóa sổ hay không.

Đức và các quốc gia châu Âu khác đã tiếp tục sử dụng vắc xin AstraZeneca COVID-19 vào thứ Sáu sau khi Cơ quan Dược phẩm châu Âu nhắc lại rằng vắc xin này "an toàn và hiệu quả" trong việc chống lại virus coronavirus.

Khi cố gắng đẩy mạnh chiến dịch vắc xin, Đức cũng đang tiến hành các cuộc đàm phán để mua vắc xin Sputnik V của Nga – có hoặc không có sự tham gia của EU.

Spahn cho biết hôm thứ Sáu rằng ông tin rằng một thỏa thuận với Nga có thể đạt được nhanh chóng khi số lượng giao hàng được thống nhất.

"Tôi thực sự rất ủng hộ chúng tôi làm điều đó trên phạm vi quốc gia nếu Liên minh châu Âu không làm điều gì đó," ông nói thêm, theo Deutsche Welle.

Trên toàn EU, các quốc gia thành viên đã báo cáo 24.175.984 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận và 577.310 trường hợp tử vong, theo Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu .

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …