Tổng thống Biden tán thành một nhà làm phim thượng viện 'biết nói' – NPR

Ngồi trên TV trong Phòng trưng bày Báo chí Thượng viện, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, phát biểu trong giờ thứ bảy của bộ phim năm 2013 của mình để phản đối Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Tổng thống Biden đang ủng hộ cho cái gọi là "nói chuyện phiếm". Charles Dharapak / AP ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Charles Dharapak / AP

Ngồi trên TV trong Phòng trưng bày Báo chí Thượng viện, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, R-Texas, phát biểu trong giờ thứ bảy của bộ phim năm 2013 của mình để phản đối Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng. Tổng thống Biden đang ủng hộ cho cái gọi là "nói chuyện phiếm".

Charles Dharapak / AP

Nhiều đảng viên Đảng Dân chủ hy vọng sự tán thành của Tổng thống Biden về việc thay đổi nhóm họp của Thượng viện, thành một nhóm trong đó một thượng nghị sĩ thực sự phải nói chuyện trong nhiều giờ liên tục, có thể có nghĩa là làm trơn bánh xe cho các ưu tiên tiến bộ lớn.

"Bạn phải làm điều đó," Biden, một cựu thượng nghị sĩ lâu năm, nói trong một cuộc phỏng vấn ABC phát sóng tối thứ Ba.

Đó là một mặt trái so với lập trường trước đây của ông chống lại những thay đổi đối với thủ tục của Thượng viện.

"Điều mà ngày xưa tôi mới vào Thượng viện, bạn phải đứng lên và chỉ huy sàn. Bạn phải tiếp tục nói", Biden nói. "Đó là những gì nó được cho là."

Đó là một quan niệm sai lầm phổ biến rằng các thượng nghị sĩ đã được yêu cầu phải làm những gì Biden và nhiều đảng viên Dân chủ khác muốn thấy được ban hành. Nhưng bất chấp nguồn gốc của bộ phim – và những mô tả trong các bộ phim như phim Ông Smith tới Washington năm 1939 – các thượng nghị sĩ không cần phải đứng và nói chuyện dường như không ngừng để trì hoãn một kết quả.

Tất cả những gì cần làm tại Thượng viện Hoa Kỳ ngày nay là một vài thao tác nhấn phím từ một nhân viên, người này sẽ gửi email đăng ký phản đối của thượng nghị sĩ và kích hoạt yêu cầu 60 phiếu bầu để đưa dự luật tới một cuộc bỏ phiếu thuận hoặc xuống cuối cùng mà không cần phải phát biểu. hoặc bất kỳ nỗ lực nào khác.

Trong khi nhiều đảng viên Đảng Dân chủ đang vận động cho cái gọi là "nói chuyện phiếm", họ dường như không sẵn sàng vượt qua ngưỡng 60 phiếu bầu để nâng cao luật khi một thượng nghị sĩ ngừng phát biểu. Nhưng một số đảng viên Cộng hòa lo lắng rằng đây là bước đầu tiên đi xuống con đường đó, vì đảng Dân chủ tiếp tục gặp trở ngại về luật lệ mà họ muốn được thông qua.

Đảng Dân chủ tin rằng đảng Cộng hòa đơn giản là quá dễ dàng để cản trở chương trình nghị sự đầy đủ của họ, bao gồm luật về quyền biểu quyết sâu rộng, đại tu cơ sở hạ tầng và tăng lương tối thiểu liên bang.

"Bạn biết đấy, nền dân chủ đang gặp khó khăn trong vận hành", Biden nói trên ABC.

Giờ đây, dự luật cứu trợ COVID-19 của tổng thống đã được thông qua – chỉ với sự ủng hộ của đa số, sử dụng quy trình của Thượng viện không yêu cầu sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa – Đảng Dân chủ nhận thấy sự bế tắc trên đường chân trời. Nhưng sự phổ biến của dự luật cứu trợ, mặc dù được thông qua theo đường lối của đảng, có lẽ đã khuyến khích Biden thực hiện các biện pháp mà trước đây ông có thể ít sẵn sàng ủng hộ hơn.

Nhưng đảng Cộng hòa sẽ không đi xuống nếu không có một cuộc chiến. Lãnh đạo Thượng viện GOP Mitch McConnell, người đã thúc đẩy việc sử dụng máy quay trong những năm Obama, cho biết hôm thứ Ba rằng sự sụp đổ của nó sẽ dẫn đến một Thượng viện "thiêu đốt".

Và các chuyên gia cảnh báo rằng sự thay đổi về bộ phim đang nói sẽ không khiến nó trở nên đơn giản như nhiều người trong cơ sở đảng Dân chủ có thể hy vọng thông qua luật lớn.

Không dễ dàng như nó nghe

Ngày càng nhiều thành viên đảng Dân chủ tại Thượng viện cảm thấy rằng một cuộc nói chuyện phiếm chỉ sẽ khiến đảng Cộng hòa khó cản trở mọi điều luật quan trọng.

Nhưng nó không đơn giản như nó có vẻ.

Sarah Binder, tác giả của Chính trị hoặc Nguyên tắc cho biết: “Việc nói chuyện nghe có vẻ hiệu quả hơn so với thực tế. Lọc ở Thượng viện Hoa Kỳ và là giáo sư tại Đại học George Washington.

Binder cho biết, một mặt có vẻ như sẽ đặt gánh nặng lên thiểu số và khiến họ chọn luật mà họ thực sự phản đối và sẵn sàng "dốc hết sức lực" để phản đối.

Nhưng trách nhiệm có thể sẽ nhanh chóng trở lại với số đông – và vào những thời điểm không thích hợp, theo nghĩa đen.

Hãy tưởng tượng một kịch bản trong đó một thượng nghị sĩ đang giữ sàn vào lúc nửa đêm và họ nhìn xung quanh và thấy không có nhiều thượng nghị sĩ đối lập trong phòng.

"Thực sự không có đại biểu nào trên sàn" vào thời điểm đó, Binder nói, lưu ý rằng sẽ cần đa số để giữ Thượng viện trong phiên họp. Sau đó, thượng nghị sĩ có thể "ghi nhận sự vắng mặt của túc số đại biểu, và đột nhiên, đa số, những người muốn đi bỏ phiếu, trách nhiệm của họ là để tạo ra 51 thượng nghị sĩ vào nửa đêm."

Trong thực tế mới này, nếu đa số không thể đưa ra phiếu bầu, thì Thượng viện sẽ đi về nhà.

"Bây giờ, bạn có thể nói," Ồ, điều đó không quá tệ ", Binder nói," nhưng thật tệ nếu bạn chiếm đa số, và quan điểm của bạn là đi bỏ phiếu, đó là điều mà bộ lọc ngăn cản. "

Điều đó có thể tạo ra một tình huống mà các thượng nghị sĩ phải có mặt tại Điện Capitol vào tất cả các giờ trong đêm.

Và đó là điều mà đảng Cộng hòa đang âm mưu.

"Bất cứ ai chiếm đa số sẽ liên tục phải có 50 thượng nghị sĩ trong tòa nhà để làm bất cứ điều gì", một cựu trợ lý lãnh đạo cấp cao của Thượng viện cho biết, người yêu cầu giấu tên do lo ngại rằng việc nói về chính trị có thể gây nguy hiểm cho công việc hiện tại của họ. "Nếu đảng Dân chủ muốn sống ở Điện Capitol, họ có thể làm điều đó, nhưng họ phải ở đó."

Và điều đó bao gồm cả Phó Tổng thống Harris, cựu trợ lý lưu ý, bởi vì Thượng viện đang chia rẽ 50-50. Cô ấy sẽ cần phải phá vỡ ràng buộc về bất cứ điều gì mà đảng Cộng hòa buộc phải bỏ phiếu – ngay cả, ví dụ, bắt đầu Thượng viện trước buổi trưa hoặc hoãn lại trong ngày.

Con lắc "sẽ lắc mạnh"

Đảng Cộng hòa cáo buộc đảng Dân chủ đạo đức giả trong nỗ lực làm suy yếu hệ thống phi chính phủ. Họ lưu ý rằng các đảng viên Dân chủ đã sử dụng rất nhiều tài năng khi họ còn là thiểu số dưới thời các Tổng thống George W. Bush và Donald Trump, và họ chỉ ra rằng giới lãnh đạo của đảng Dân chủ đã không tìm kiếm những cải cách tương tự khi một đảng viên Cộng hòa ở Nhà Trắng.

Họ cũng nói rằng McConnell đã phải đối mặt với áp lực từ Trump để loại bỏ sự phản đối và từ chối, và các đảng viên Dân chủ hiện chỉ làm điều này vì họ không theo cách của họ.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Rời phòng hôm thứ Ba sau khi chỉ trích các đảng viên Dân chủ vì muốn thay đổi bản phim. J. Scott Applewhite / AP ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

J. Scott Applewhite / AP

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky., Rời phòng hôm thứ Ba sau khi chỉ trích các đảng viên Dân chủ vì muốn thay đổi bản phim.

J. Scott Applewhite / AP

Mối đe dọa của đảng Dân chủ đã khiến McConnell phẫn nộ. Sau khi có tin đồn xung quanh Đồi Capitol trong tuần này rằng đảng Dân chủ có khả năng nghiêm túc trong việc xem xét các thay đổi đối với bộ phim, nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đã lên sàn Thượng viện và khiến phe còn lại bực bội.

Ông cảnh báo rằng nếu đảng Dân chủ đi theo con đường này, nếu và khi đảng Cộng hòa chiếm đa số trở lại, họ sẽ thúc đẩy các dự luật đảng phái, như luật chống công đoàn và chống phá thai, làm xói mòn Tổ chức cha mẹ có kế hoạch và "các thành phố tôn nghiêm", tăng sản lượng năng lượng trong nước, mở rộng quyền sử dụng súng và các chính sách nhập cư thậm chí cứng rắn hơn.

"Con lắc," anh ta đe dọa, "sẽ lắc lư theo cả hai chiều, và nó sẽ lắc lư mạnh."

Đảng Dân chủ dường như đã có đủ

Các đảng viên Dân chủ đã đạt được động lực thúc đẩy cải cách hệ thống quay phim trong tuần này khi Thượng nghị sĩ Tây Virginia Joe Manchin, người bảo vệ ngưỡng 60 phiếu bầu, cho biết hôm Chủ nhật rằng ông sẽ ủng hộ việc làm cho việc cải cách hệ thống quay phim "đau đớn hơn."

"Nếu bạn muốn làm cho nó đau đớn hơn một chút, hãy bắt họ đứng đó và nói chuyện", Manchin nói trên NBC's Meet the Press . "Tôi sẵn sàng xem xét bất kỳ cách nào chúng tôi có thể."

Và sau đó cuộc phỏng vấn của Biden dường như đã phá vỡ con đập.

"Tôi nghĩ rằng một bộ phim nói chuyện là hoàn toàn thích hợp", Thượng nghị sĩ Jon Tester, D-Mont., Cho biết hôm thứ Tư và nói thêm, "Đây là cách mà nó luôn nên như vậy."

Thượng nghị sĩ Jeff Merkley, D-Ore., Người đã ủng hộ cải cách phim ảnh từ lâu cho biết: “Tổng thống công nhận rằng chính phủ Hoa Kỳ không thể thực hiện công việc của mình nếu nó bị tê liệt. "Vì vậy, nó rất được đánh giá cao."

Trong khi các đảng viên Đảng Dân chủ coi trọng những lời đe dọa của McConnell, họ chủ yếu từ chối chúng. Họ cảm thấy mình bị bỏ lại rất ít hoặc không có lựa chọn nào để thông qua luật mà họ tin rằng sẽ tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của mọi người.

Thượng nghị sĩ Dick Durbin, bệnh viện D-Ill., Lâu nay được coi là một nhà thể chế của Thượng viện, cho biết hôm thứ Hai rằng: “Kẻ quay phim vẫn đang chế nhạo nền dân chủ Mỹ. "Bộ phim vẫn đang được một số thượng nghị sĩ lợi dụng để ngăn chặn các quy định khẩn cấp cần thiết và được đa số người dân Mỹ ủng hộ."

Tất cả tạo tiền đề cho một cuộc chiến đấu đảng phái diễn ra, không chỉ về cách đất nước được quản lý, mà còn về tương lai của chính trị Mỹ hoạt động như thế nào.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …