Psaki cho biết một số nhân viên Nhà Trắng bị sa thải do chính sách cần sa – POLITICO

“Điểm mấu chốt là thế này: trong số hàng trăm người được thuê, chỉ có năm người đã bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng không còn được tuyển dụng do chính sách này,” cô viết trong một thông điệp gồm hai phần trên Twitter .

Một số nhân viên nói với cửa hàng rằng các hành động trái ngược với lời hứa của chính quyền Biden rằng loại thuốc – mà ngày càng nhiều tiểu bang và Washington, DC, đã hợp pháp hóa việc sử dụng cho người lớn – sẽ không tự động loại nhân viên làm việc trong Nhà Trắng.

Psaki nhấn mạnh sự thay đổi trong tuyên bố của cô ấy. “Kết quả là, nhiều người sẽ phục vụ những người mà trước đây không có mức độ sử dụng ma túy gần đây tương tự,” cô viết.

Đáng chú ý, tuyên bố của cô không đề cập đến việc có bao nhiêu người bị quản chế hoặc nhận các biện pháp trừng phạt khác tại nơi làm việc sau khi thừa nhận sử dụng cần sa, như Daily Beast đưa tin.

Mặc dù cần sa đã trở thành hợp pháp ở hơn một chục tiểu bang và sự chấp nhận của xã hội đã tăng lên trong nhiều thập kỷ, việc sử dụng ma túy để giải trí vẫn bị luật liên bang cấm và một số cơ quan có quy định cấm nhân viên tiềm năng có được các biện pháp an ninh cần thiết cho một số nếu họ đã sử dụng thuốc trong một khoảng thời gian được chỉ định.

Vấn đề này là một vấn đề hóc búa đối với chính quyền của đảng Dân chủ khi cho rằng hợp pháp hóa cần sa ngày càng trở thành một quan điểm chủ đạo trong đảng, ngay cả đối với những người ôn hòa. Những nơi mà thuốc đã được hợp pháp hóa để sử dụng cho người lớn cũng trùng lặp với nơi những người nộp đơn tiềm năng sống hoặc đến từ, đặc biệt là chính Washington, DC.

Virginia cũng đã thông qua luật vào cuối tháng Hai để hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa của người lớn, mặc dù các thành phần chính của luật sẽ không có hiệu lực cho đến năm 2024.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …