Đàm phán Putin-Biden? Nga nói rằng không có câu trả lời rõ ràng từ Mỹ sẽ được coi là 'từ chối' – Fox News

Moscow dường như đang đưa bóng vào tòa án của Tổng thống Biden hôm thứ Sáu liên quan đến các cuộc đàm phán tiềm năng giữa ông và Vladimir Putin , vài ngày sau khi ông làm gia tăng căng thẳng giữa hai siêu cường thế giới bằng cách mô tả người đồng cấp Nga của mình như một kẻ giết người sẽ "trả giá" vì cố gắng can thiệp trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Hôm thứ Năm, Putin đã thách thức Biden trò chuyện với ông trong một cuộc trò chuyện "trực tiếp" – và bây giờ đến lượt Hoa Kỳ thực hiện động thái tiếp theo, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov gợi ý.

"Một cuộc điều tra đã được thực hiện và có câu trả lời hoặc không có câu trả lời cho nó", Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Sáu, theo Hãng thông tấn Nga TASS . "Sự vắng mặt của một câu trả lời nói chung là một sự từ chối từ giao tiếp như vậy."

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước giới truyền thông tại Moscow, Nga, hôm thứ Năm. (AP / Sputnik / Ảnh bể bơi Kremlin)

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước giới truyền thông tại Moscow, Nga, hôm thứ Năm. (AP / Sputnik / Ảnh bể bơi Kremlin)

PUTIN THỬ THÁCH ĐẤU THẦU ĐỂ TRÒ CHUYỆN VỚI ANH ẤY TRONG CHUYỂN ĐỔI 'TRỰC TIẾP'

Peskov cũng đề cập rằng cuộc điện đàm đầu tiên giữa các nhà lãnh đạo Nga và Mỹ sau lễ nhậm chức của Biden là do Mỹ khởi xướng

Ông nói thêm: “Và bây giờ, theo sáng kiến của Tổng thống Putin, phía Nga đang thể hiện sáng kiến và gửi thông qua các kênh ngoại giao. "Nó sẽ đợi phản hồi."

Putin đề nghị tổ chức cuộc trò chuyện trực tiếp sớm nhất là vào thứ Sáu hoặc thứ Hai, đồng thời lưu ý rằng ông muốn "thư giãn một chút" vào cuối tuần này bằng cách đến vùng rừng núi ở miền bắc nước Nga, được gọi là tiaga.

"Chúng tôi sẵn sàng bất cứ lúc nào thuận tiện cho phía Mỹ", ông nói hôm thứ Năm.

WHITE HOUSE NÓI ĐẤU THẦU LÀ 'QUITE BUSY' SAU KHI PUTIN MỜI ANH TA THAM GIA

Trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Năm, thư ký báo chí Jen Psaki đã được hỏi về yêu cầu của Putin.

"Tôi không có bất cứ điều gì để báo cáo với bạn về một cuộc họp trong tương lai," Psaki nói. "Tổng thống, tất nhiên, sẽ đến Georgia vào ngày mai và khá bận rộn."

Khi được các phóng viên hỏi liệu Biden có hối hận về nhận xét của mình hay không, Psaki cũng nói: "Không."

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

"Tổng thống đã đưa ra câu trả lời trực tiếp cho một câu hỏi trực tiếp," cô nói thêm.

Peskov, nói về những điều Putin có thể nói với Biden trong bất kỳ cuộc đàm phán tiềm năng nào, cho biết "có những vấn đề liên quan đến quan hệ song phương … Có những vấn đề liên quan đến những cáo buộc đang diễn ra chống lại Nga, nhằm đổ mọi lỗi cho Nga", theo TASS.

Caitlin McFall và Brooke Singman của Fox News đã đóng góp vào báo cáo này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …