Putin thách thức Biden trò chuyện với ông trong một cuộc trò chuyện 'trực tiếp' – Fox News

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thách thức Tổng thống Biden tham gia một cuộc trò chuyện trực tuyến để thảo luận về lời cảnh báo mới nhất của ông Biden rằng ông Putin sẽ "phải trả giá", sau một báo cáo chứa bằng chứng về nỗ lực can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2020.

"Bây giờ tôi mới nghĩ đến điều này", Putin nói với một phóng viên tại Moscow hôm thứ Năm. "Tôi muốn mời Tổng thống Biden tiếp tục cuộc thảo luận của chúng ta, nhưng với điều kiện là chúng ta phải làm việc đó thực sự trực tiếp. Nhưng không được chậm trễ, trực tiếp trong một cuộc thảo luận cởi mở, trực tiếp."

CẢNH BÁO NGA ĐẤU THẦU GỌI PUTIN 'Kẻ giết người' NHẰM CÁC MỐI QUAN HỆ CỦA CHÚNG TÔI 'DƯỚI BỘ BA CẠNH TRANH'

Ông Putin cho biết, với tư cách là hai siêu cường hàng đầu thế giới, ông cho rằng cuộc đối thoại sẽ chứng tỏ sự thú vị đối với người dân Mỹ và Nga, cũng như cộng đồng quốc tế.

Biden đã gây chú ý trong tuần này sau cuộc phỏng vấn với George Stephanopoulos của ABC, khi tổng thống được hỏi liệu ông có nghĩ Putin là một "kẻ giết người" hay không, và ông trả lời "Tôi làm."

Putin đã trả lời hôm thứ Năm bằng cách nói: "Cần phải biết một điều."

Nhà Trắng đã không trả lời ngay lập tức câu hỏi của Fox News về việc liệu Biden có ý định nói chuyện công khai với Putin hay không.

Trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, khi được các phóng viên hỏi liệu Biden có hối hận về nhận xét của mình hay không, Psaki nói: "Không."

"Tổng thống đã đưa ra câu trả lời trực tiếp cho một câu hỏi trực tiếp," cô nói thêm.

Putin đề nghị tổ chức cuộc trò chuyện trực tiếp sớm nhất vào thứ Sáu hoặc thứ Hai, đồng thời nói thêm rằng ông muốn "thư giãn một chút" vào cuối tuần này bằng cách đến vùng rừng núi ở miền bắc nước Nga, được gọi là tiaga.

"Chúng tôi sẵn sàng bất cứ lúc nào thuận tiện cho phía Mỹ", ông nói thêm.

NHẤP VÀO ĐÂY ĐỂ NHẬN ỨNG DỤNG TIN TỨC FOX

Một báo cáo đã giải mật do Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba cho thấy mặc dù không có thế lực nước ngoài nào "thao túng bất kỳ kết quả bầu cử nào", nhưng Nga lại tìm cách tác động đến dư luận phản đối Biden.

"Cái giá mà anh ta sẽ phải trả, bạn sẽ thấy ngay thôi," Biden đe dọa.

Nga đã triệu hồi đại sứ của mình tại Hoa Kỳ sau phát biểu của tổng thống.

Morgan Phillips đã đóng góp vào báo cáo này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …