Đảng Cộng hòa bắt giữ người nhập cư khi các cuộc vượt biên gia tăng – Associated Press

WASHINGTON (AP) – Phái đoàn lên đường đến biên giới. Cảnh báo ngày tận thế. Một loạt các cuộc họp báo.

Các đảng viên Cộng hòa vẫn còn chia rẽ về di sản của cựu Tổng thống Donald Trump đang nắm bắt vấn đề tranh cử chữ ký của ông, chuyển trọng tâm sang nhập cư khi họ cố gắng giành lại thế thượng phong chính trị.

Đối mặt với sự nổi tiếng sớm của Tổng thống Joe Biden, tin tốt về tiêm chủng và việc người Mỹ chấp nhận dự luật cứu trợ COVID mà Đảng Cộng hòa ở Washington phản đối, GOP đang nghiêng về vấn đề bị tính phí cao trong bối cảnh gia tăng đột biến qua biên giới. Họ hy vọng nhập cư có thể đoàn kết đảng hướng tới cuộc bầu cử vào năm tới, khi quyền kiểm soát của Quốc hội đang bị đe dọa.

QUẢNG CÁO

“Tiến vào giữa nhiệm kỳ, tôi nghĩ rằng đảng Cộng hòa đang ngày càng nhận ra rằng đây có thể là một trong những vấn đề mạnh mẽ nhất, vừa để thúc đẩy cử tri của chúng tôi, nhưng cũng không kém phần quan trọng, để thu hút” cử tri – đặc biệt là ở các quận ngoại ô – những người đã bỏ phiếu cho đảng Dân chủ vào năm 2020, cựu trợ lý Trump Stephen Miller, kiến trúc sư của các chính sách nhập cư của ông cho biết. Ông cho biết vấn đề này đã trở thành chủ đề thảo luận trong các cuộc trò chuyện gần đây của ông với các nhà lập pháp khi trẻ em qua biên giới gia tăng, gây căng thẳng cho các cơ sở của Hoa Kỳ.

Tình hình biên giới phía Nam rất phức tạp. Kể từ khi Biden nhậm chức, quốc gia này đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể về số lượng người mà các quan chức biên giới gặp phải, với 18.945 thành viên gia đình và 9.297 trẻ em không có người đi kèm gặp phải vào tháng Hai – tăng 168% và 63% so với tháng trước, theo Pew Trung tâm Nghiên cứu . Điều đó tạo ra một thách thức to lớn về mặt hậu cần, vì trẻ em, đặc biệt, đòi hỏi các tiêu chuẩn cao hơn về chăm sóc và phối hợp giữa các cơ quan.

Tuy nhiên, các cuộc gặp gỡ của cả trẻ vị thành niên không có người đi kèm và gia đình vẫn thấp hơn so với các thời điểm khác nhau trong chính quyền Trump, bao gồm vào mùa xuân năm 2019. Tháng 5 năm đó, chính quyền đã bắt gặp hơn 55.000 trẻ em nhập cư, bao gồm 11.500 trẻ vị thành niên không có người đi kèm và khoảng 84.500 người di cư đi du lịch trong các đơn vị gia đình .

Nhưng điều đó đã không ngăn cản các đảng viên Cộng hòa nắm bắt vấn đề, do chính Trump dẫn đầu. Họ đổ lỗi cho Biden, người đã chỉ trích sâu sắc cách tiếp cận của Trump, vì đã rút lại nhiều chính sách răn đe cứng rắn của cựu tổng thống. Và họ ví giọng điệu tử tế, mới mẻ của Biden giống như một lời mời gọi những người sẽ trở thành người qua biên giới.

QUẢNG CÁO

“Họ đang phá hủy đất nước của chúng ta. Hàng trăm nghìn người đang đến ”, Trump cảnh báo trong một cuộc phỏng vấn vào tối thứ Ba với Fox News Channel. “Và, thẳng thắn mà nói, đất nước chúng tôi không thể xử lý được. Đó là một cuộc khủng hoảng như chúng tôi hiếm khi gặp phải và chắc chắn là chúng tôi chưa bao giờ gặp phải ở biên giới ”.

“Nó còn hơn cả một cuộc khủng hoảng. Đây là một sự đau lòng của con người, ”Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Hạ viện Kevin McCarthy, người dẫn đầu một phái đoàn gồm hàng chục thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đến El Paso, Texas, cho biết hôm thứ Hai.

Ông nói: “Cuộc khủng hoảng này được tạo ra bởi các chính sách tổng thống của chính quyền mới này.

Thượng nghị sĩ Texas Ted Cruz, một ứng cử viên tổng thống tiềm năng năm 2024, người đang lên kế hoạch dẫn đầu chuyến công du của phái đoàn Thượng viện đến biên giới Texas-Mexico vào thứ Sáu tới, cáo buộc chính quyền “có hiệu lực, đã đưa ra lời mời cho trẻ em không có người đi kèm đến nơi này Quốc gia."

Ngay cả Thượng nghị sĩ Mitt Romney, một trong những nhà phê bình Đảng Cộng hòa nổi tiếng nhất của Trump, đã sai lầm các động thái của Biden, bao gồm việc ngừng xây dựng dự án bức tường biên giới đặc trưng của Trump.

“Những gì đang xảy ra tại biên giới phía nam của chúng tôi là một cuộc khủng hoảng thực sự và Chính quyền đang làm cho nó tồi tệ hơn bằng cách đóng băng bất hợp pháp kinh phí xây tường biên giới do Quốc hội chiếm đoạt”, Romney đã tweet sau khi ký vào một lá thư với 39 thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa khác chỉ trích cách tiếp cận mới đối với biên giới.

Các nhà hoạt động dân chủ và nhập cư nhìn nhận điều đó theo cách khác. Họ cho rằng các chính sách mà Trump đã thực hiện để ngăn chặn người tị nạn là tàn nhẫn và vô nhân đạo và từ bỏ trách nhiệm nhân đạo của đất nước. Điều đó bao gồm quyết định buộc tách hơn 3.000 trẻ em khỏi cha mẹ của chúng, mà không có hệ thống nào phù hợp để đoàn tụ chúng.

Nhưng các chính sách như "Ở lại Mexico", buộc những người xin tị nạn phải đợi qua biên giới khi các trường hợp của họ đang được xét xử, và việc trục xuất trẻ em không có người đi kèm đã có hiệu lực, và số lượng người di cư qua biên giới phía nam giảm nhanh chóng, tiếp tục chậm lại do đại dịch.

Giường đã được đưa ra ngoại tuyến và nhân viên bị cắt giảm ngay cả khi các chuyên gia nhập cư ở cả hai bên lối đi và sự nghiệp Các quan chức An ninh Nội địa cảnh báo rằng con số có thể sẽ bắt đầu tăng trở lại khi đại dịch lắng xuống.

Những người ủng hộ cũng lưu ý rằng sự e ngại của những người trưởng thành độc thân đã tăng đột biến kể từ tháng 4 năm 2020, rất lâu trước khi Trump rời nhiệm sở. Và họ cáo buộc chính quyền cuối cùng ban hành các chính sách làm tắc nghẽn hệ thống nhập cư – khiến việc di chuyển người dân qua hệ thống mất nhiều thời gian hơn – và không xây dựng được năng lực khi số lượng bắt đầu tăng lên. Ví dụ, các quan chức chuyển tiếp của Biden đã thúc giục chính quyền sắp mãn nhiệm tăng cường năng lực, nhưng đã không hành động. Miller cho biết các quan chức sự nghiệp mà họ chọn làm việc với chính quyền sắp tới đã cảnh báo rằng con số sẽ tăng theo cấp số nhân nếu các chính sách bị đảo ngược.

“Điều này là có mục đích. Họ đã khiến quá trình hoạt động hiệu quả trở nên khó khăn hơn … không có gì phải bàn cãi, ”Peter Boogaard của FWD.us, một nhóm cải cách ủng hộ nhập cư, cho biết. “Chính quyền Trump đã làm mọi thứ trong khả năng của họ trong 4 năm để khiến hệ thống nhập cư vốn đã bị phá vỡ trở nên cồng kềnh và kém hiệu quả nhất có thể. Và một khi họ thua, họ sẽ cố gắng làm ít nhất có thể về mặt con người để đảm bảo rằng chính quyền tiếp theo được thiết lập để thành công trong việc này. "

Trong một cuộc phỏng vấn với George Stephanopoulos của ABC News hôm thứ Ba, Biden đã bảo vệ cách xử lý tình huống của mình. Ông cho biết chính quyền của ông đang làm việc với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang để bổ sung thêm không gian giường, tập hợp các hệ thống mới để kết nối trẻ em đến với người thân đã ở trong nước và thiết lập một hệ thống để mọi người áp dụng xin tị nạn tại quốc gia của họ.

Trong khi chờ đợi, ông kêu gọi những người đang cân nhắc hành trình hãy ở lại. “Vâng, tôi có thể nói khá rõ ràng: Đừng đi qua,” anh nói. “Đừng rời khỏi thị trấn, thành phố hoặc cộng đồng của bạn.”

Trong khi đó, những người theo Đảng Cộng hòa coi Biden là kẻ đứng đầu về mặt chính trị, với các lựa chọn hạn chế để giải quyết vấn đề biên giới.

“Chính quyền đã nói rằng về cơ bản, mọi thứ chúng tôi đã làm – bạn đặt tên cho chính sách… họ nói rằng tất cả chúng đều là tính từ điền vào chỗ trống. Miller cho biết họ đã mô tả chúng theo kiểu kích động và đáng lên án nhất có thể. “Và rõ ràng quan điểm của tôi, tất nhiên, ngược lại. Nhưng quan điểm mà tôi đang đưa ra là khi bạn làm vậy, bạn không có chỗ cho mình để điều chỉnh hướng đi. … Bạn để lại cho mình không có nơi nào để đi. "

Mark Krikorian, giám đốc điều hành của Trung tâm Nghiên cứu Nhập cư, đơn vị ủng hộ các chính sách nhập cư hạn chế hơn, đồng ý: “Họ đang bị mắc kẹt trong một ngõ ngách. Ông lập luận rằng vì Biden tranh cử với tư cách là người chống Trump, tổng thống có rất ít lựa chọn để ngăn cản những người di cư trong tương lai.

“Và đó là lý do tại sao bạn đang thấy rất nhiều niềm vui, ở một khía cạnh nào đó,” anh nói. "Đó là một loại trớ trêu thú vị khi Biden phải mở lại các trung tâm giam giữ mà Trump đã đóng cửa vì ông đã thành công trong việc đóng cửa giao thông."

Cựu Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich, đồng minh lâu năm của Trump, cho biết ông hy vọng biên giới sẽ trở thành vấn đề hàng đầu nếu con số tiếp tục tăng.

Ông nói: “Nếu họ không kiểm soát điều này, nó sẽ là một vấn đề lớn trong năm nay, và đó là một vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, vấn đề bảo vệ nước Mỹ và liệu có biên giới hay không.

__ Các nhà văn của Associated Press Colleen Long và Zeke Miller đã đóng góp cho báo cáo này.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …