Joe cùng tuổi: Nhân viên phục vụ, người hút thuốc phù hợp với MO của Biden – POLITICO

“Đó là một ví dụ rất sinh động khác về sự xung đột giữa các chính sách trong quá khứ đã lỗi thời, nước Mỹ đang ở đâu và nước Mỹ sẽ đi đến đâu,” Hạ nghị sĩ Blumenauer (D-Ore.), Sa hoàng không chính thức của Capitol Hill, cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Nó không phải, có lẽ, đáng ngạc nhiên."

Blumenauer đã gửi cùng một lá thư với các nhà lập pháp khác "tìm kiếm sự làm rõ" từ chính quyền Biden về việc sa thải.

Nhiều nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa và Dân chủ, bao gồm Phó Tổng thống Kamala Harris, đã chuyển quan điểm về hợp pháp hóa cần sa trong những năm gần đây. Nhưng Biden – người, với tư cách là thượng nghị sĩ, đã chỉ đạo dự luật tội phạm năm 1994 đánh vào các cộng đồng da màu một cách không cân xứng và đặt ra các mức án tối thiểu bắt buộc đối với việc sở hữu cần sa – chưa bao giờ thực sự ấm áp với ý tưởng này. Gần đây nhất là năm ngoái, các nhân viên của Biden đã từ chối hợp pháp hóa cần sa như một phần của cương lĩnh chính sách của Đảng Dân chủ. Đó là một bước thụt lùi so với năm 2016, khi đảng này làm nên lịch sử bằng cách ủng hộ “con đường” hợp pháp hóa.

“Họ không ủng hộ việc dời lịch và hợp pháp hóa”, Hạ nghị sĩ Barbara Lee (D-Calif.), Đồng chủ tịch đảng Cần sa của Quốc hội, người đã làm việc với chiến dịch Biden trên nền tảng đảng Dân chủ vào mùa hè năm ngoái, cho biết. Cô ấy đang yêu cầu một cuộc họp với chính quyền để thảo luận về chính sách cần sa, bao gồm cả những bất ổn mới nhất về nhân sự. Trong một cuộc phỏng vấn, bà nói thêm rằng những hành động gần đây của Nhà Trắng không khiến bà ngạc nhiên. "Những gì điều này cho thấy là tác động của những luật đó."

Thay vì tán thành việc hợp pháp hóa hoàn toàn, chiến dịch của Biden đề xuất một loạt các thay đổi đối với luật ma túy liên bang sẽ hợp pháp hóa, phi danh nghĩa hóa và tiếp tục cấm cần sa theo nhiều cách mà các chuyên gia cho rằng sẽ khó thực hiện.

John Hudak, một chuyên gia về chính sách cần sa và quyền hành pháp tại Viện Brookings, cho biết: “Cách tiếp cận của anh ấy rất chắp vá. "Thật khó để biết nó diễn ra như thế nào."

Việc Nhà Trắng quyết định sa thải hoặc phạt nhân viên vì cần sa cho thấy khoảng cách giữa chính quyền Biden và đa số đảng của ông, những người ngày càng coi việc phi danh hóa hoặc hợp pháp hóa hoàn toàn là một vấn đề cải cách tư pháp hình sự lớn.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã hạ thấp báo cáo của Daily Beast trong một cặp tweet hôm thứ Sáu, đồng thời nói rằng các màn chiếu an ninh sẽ không “tự động” loại một ứng viên đã sử dụng cần sa.

“Điểm mấu chốt là thế này: trong số hàng trăm người được thuê, chỉ có 5 người đã bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng không còn được tuyển dụng do chính sách này,” cô nói thêm .

Gần như tất cả các đối thủ cạnh tranh của Biden trong cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020 đều đưa ra những xác nhận đầy đủ về việc hợp pháp hóa cần sa của liên bang. Và hai năm trước, Harris, khi đó là một thượng nghị sĩ từ California, đã nói đùa về việc hút thuốc lào.

"Tôi đã … và tôi đã hít phải", cô nói với người chủ của Câu lạc bộ Bữa sáng về việc hút thuốc ở trường đại học . “Đó là một thời gian dài trước đây… Tôi nghĩ nó mang lại cho rất nhiều người niềm vui và chúng ta cần nhiều niềm vui hơn nữa”.

Trên sân khấu tranh luận, các đối thủ chính của Biden đã đưa anh ta vào nhiệm vụ vì sự miễn cưỡng của anh ta trong việc hợp pháp hóa cần sa . Những người ủng hộ cải cách tư pháp hình sự đổ lỗi cho luật ma túy hà khắc do Biden và các nhà lập pháp khác ủng hộ trong những năm 1990 vì đã nhốt mọi người vào tội sử dụng cần sa có tính trừng phạt quá mức. Nhưng Biden đã gieo mình xuống, cho rằng cần sa là một loại ma túy cửa ngõ, tạo ra những lời chỉ trích khiến anh phải quay lại tuyên bố đó .

Sau đó, ông cũng nói rằng ông không nghĩ rằng mọi người nên bị nhốt vì cần sa và muốn xem hồ sơ cần sa được xóa – một sự khác biệt so với thượng nghị sĩ đã chỉ trích kế hoạch chống ma túy của Tổng thống Cộng hòa George HW Bush là chưa đi đủ xa.

“Chúng ta phải hợp tác với nhau để đảm bảo rằng những kẻ buôn bán ma túy bị trừng phạt nhanh chóng, chắc chắn và nghiêm khắc… chúng ta phải quy trách nhiệm cho mọi người sử dụng ma túy,” Biden nói vào thời điểm đó .

Bây giờ, một phần ba người Mỹ sống trong một tiểu bang mà cần sa là hợp pháp và đa số ủng hộ việc hợp pháp hóa hoàn toàn, bao gồm 83 phần trăm đảng viên Đảng Dân chủ . Quốc hội cũng đang có xu hướng như vậy: Hạ viện đã thông qua dự luật hợp pháp hóa cần sa vào tháng 12 và Thượng viện có kế hoạch sớm làm theo. Bản thân Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cũng đang soạn thảo một dự luật hợp pháp hóa mới và trước đó đã hứa rằng nếu đảng Dân chủ dẫn đầu trong phòng, hợp pháp hóa sẽ là một ưu tiên.

Cảm ơn Bernie Sanders (I-Vt.) Và Schumer có những cách tiếp cận sâu rộng để cải cách cần sa, trong khi chiến lược của Biden, Hudak nói, là “chính sách công với con dao mổ hơn là con dao”.

Trên đường vận động tranh cử, Biden đã quảng cáo ủng hộ việc khử danh nghĩa cần sa và chuyển cần sa từ Bảng I sang Bảng II. Cần sa được phân loại là chất thuộc Bảng I, loại hạn chế nhất cùng với heroin và LSD.

Nhưng đề xuất của ông cho thấy thiếu hiểu biết về luật ma túy liên bang. Các luật sư, cơ quan quản lý cần sa của tiểu bang và những người ủng hộ cần sa bày tỏ sự bối rối về sự ủng hộ của ông đối với việc hủy bỏ danh nghĩa và lên lịch lại cần sa. Cocaine và methamphetamine là các chất thuộc Bảng II, và vẫn còn bị hình sự hóa rất nhiều. Sẽ rất khó, mặc dù không phải là không thể, để đạt được.

Với tư cách là người được đề cử của đảng, Biden có những cơ hội mới để nắm lấy lập trường tiến bộ hơn về hợp pháp hóa, nhưng thay vào đó, ông lại đi theo gót mình. Nỗ lực của ông nhằm thu hút cánh tiến bộ của đảng thông qua lực lượng đặc nhiệm "đoàn kết" với Bernie Sanders đã tạo ra những thỏa hiệp về các lĩnh vực chính sách như biến đổi khí hậu, nhập cư và chính sách kinh tế – nhưng không phải về cần sa . Sự nhượng bộ duy nhất mà những người được bổ nhiệm Sanders áp dụng chính sách cỏ dại là loại bỏ một người điều khiển ngân sách ngăn cản Washington DC điều chỉnh việc bán cần sa. Ngay cả một số người được bổ nhiệm của Biden cũng không thể thúc đẩy ông về vấn đề này.

Với tư cách là người đứng đầu Đảng Dân chủ, lập trường của Biden đã có những tác động đáng lo ngại. Đảng đã từ chối một sửa đổi để hỗ trợ hợp pháp hóa như một kế hoạch chính sách chính thức, thay vào đó áp dụng một nền tảng ủng hộ việc xóa danh nghĩa và xóa sổ phản ánh lập trường của Biden về vấn đề này.

Harris cũng thay đổi cách hùng biện của mình sau khi chấp nhận sự đề cử của đảng Dân chủ với tư cách là số 2 của Biden.

Nhưng Biden có thể sẽ tham gia cùng các đảng viên Dân chủ của mình trong thời gian tới, Brookings 'Hudak nói.

Ông nói: “Chúng ta không nên ghép một tổng thống … không phải là một nhà cải cách cần sa vĩ đại, với một tổng thống đã không thay đổi quan điểm của mình theo thời gian. “Biden không phải là nơi mà nhiều nhà cải cách cần sa muốn anh ấy ở. Nhưng anh ấy không phải là Joe Biden của năm 1988 hay 1994 ”.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …