Thượng viện xác nhận hẹp Becerra làm thư ký sức khỏe – POLITICO

Ủy ban Tài chính Thượng viện đã bế tắc về đề cử vào đầu tháng này, yêu cầu lãnh đạo đảng Dân chủ của viện phải thực hiện bước bổ sung là đưa ra đề cử cho cuộc bỏ phiếu đầy đủ của Thượng viện hôm thứ Năm.

Trọng tâm trước mắt của Becerra sẽ là điền vào hàng ngũ những người được bổ nhiệm chính trị của HHS. Một cuộc chiến gay gắt bất ngờ về việc ai sẽ lãnh đạo FDA đã khiến một cơ quan quan trọng thuộc HHS mà không có lãnh đạo toàn thời gian, và đang đặt ra một thử nghiệm sớm về mức độ điều chỉnh của chính quyền Biden đối với ngành dược phẩm.

Mặc dù các đảng viên Đảng Dân chủ bày tỏ sự tin tưởng Becerra sẽ được xác nhận, số phận của ông vẫn còn trong tình trạng lấp lửng cho đến khi một cuộc bỏ phiếu thủ tục để thúc đẩy đề cử vào tuần trước, khi người trung tâm của Sens. Joe Manchin (DW. Va.) Và Collins, tuyên bố ủng hộ. Cả hai đều trích dẫn các cuộc trò chuyện với Becerra về các vấn đề sức khỏe quan trọng đối với quốc gia của họ, bao gồm nghiện opioid và đưa y học từ xa đến các vùng nông thôn, bất chấp những bất đồng với anh về việc phá thai, ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng của bạo lực súng đạn và các vấn đề nóng bỏng khác.

Becerra đã gặp hơn 40 thượng nghị sĩ của cả hai đảng, tiếp theo ba hoặc bốn lần với một số người có thêm câu hỏi hoặc mối quan tâm, bao gồm cả Collins.

Các nhóm bên ngoài cũng thay mặt ông vận động, bao gồm các tổ chức ủng hộ người Latinh có ảnh hưởng và những người có uy tín lớn từ ngành chăm sóc sức khỏe, như Hiệp hội Bệnh viện Hoa Kỳ và Hiệp hội Chăm sóc tại nhà Hoa Kỳ, những người đã trích dẫn các bộ chính sách của Becerra là thành viên của Cách thức và Phương tiện Nhà Ủy ban. Becerra cũng nhận được sự hỗ trợ từ một số đồng minh không chắc chắn – tổng chưởng lý của Đảng Cộng hòa mà anh đã xung đột về Obamacare, quyền phá thai và các vấn đề khác nhưng những người ca ngợi sự hợp tác của anh trong phản ứng Covid và chống lạm dụng opioid.

Sự ủng hộ này đã giúp làm giảm bớt nỗ lực tích cực của các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội và các nhóm bảo thủ bên ngoài nhằm tăng đề cử, bao gồm cả các quảng cáo nhắm mục tiêu đến các thượng nghị sĩ bang xoay vòng , những người sẽ tái đắc cử vào năm 2022.

Các nhà phê bình cho rằng hồ sơ của Becerra ủng hộ quyền phá thai, "Medicare cho tất cả" và những hạn chế về đại dịch của California đối với các doanh nghiệp và nhà thờ đã khiến ông trở nên quá đảng phái đối với bài đăng. Họ cũng liên tục nêu ra thực tế rằng Becerra không được đào tạo y khoa hoặc có kiến thức nền tảng về ngành y tế, mặc dù hầu hết các thư ký HHS đều không phải là chuyên gia y tế.

"Các lập luận của họ gần như hướng đến sự lố bịch", Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết hôm thứ Năm. "Khi chính quyền Biden làm việc để đánh bại đại dịch này, tổng thống xứng đáng được Nội các của mình xác nhận."

Một chiến lược gia của Đảng Cộng hòa từng làm việc trong chiến dịch chống Becerra nói với POLITICO rằng rất khó để thông điệp của họ có thể đột phá khi quá chú ý đến số phận của hóa đơn cứu trợ Covid trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden.

“Rất nhiều năng lượng của chúng tôi đã dồn vào việc đảm bảo có một cuộc kiểm tra thực tế về hồ sơ của anh ấy, vì vậy ngay cả khi anh ấy được xác nhận, mọi người vẫn đang mở rộng tầm mắt,” anh ấy nói.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã viện dẫn sự khẩn cấp của phản ứng Covid-19 để gây áp lực buộc các đồng nghiệp của họ ủng hộ Becerra, cá rằng việc chặn quan chức y tế hàng đầu của chính phủ giữa cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng sẽ gây tổn hại về mặt chính trị.

“Người dân Mỹ đã sẵn sàng để đại dịch này kết thúc,” Chủ tịch Tài chính Thượng viện Ron Wyden (D-Ore.) Cho biết hôm thứ Tư. “Họ không thể chờ đợi thêm thư ký Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh được xác nhận và làm việc.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …