Văn phòng cảnh sát trưởng 'lấy làm tiếc' vì bình luận 'ngày tồi tệ' sau vụ giết người ở spa ở Georgia – NBC News

Văn phòng cảnh sát trưởng khu vực Atlanta hôm thứ Năm cho biết họ lấy làm tiếc về "bất kỳ sự đau lòng nào" gây ra bởi bình luận của một phát ngôn viên của bộ, người nói rằng nghi phạm trong vụ xả súng ở spa khiến 8 người chết đang có một "ngày tồi tệ".

Văn phòng cảnh sát trưởng quận Cherokee thừa nhận rằng các bình luận hôm thứ Tư của Đại úy Jay Baker "được hiểu là thiếu tế nhị", nhưng bộ khẳng định "họ không có ý định thiếu tôn trọng bất kỳ nạn nhân nào, mức độ nghiêm trọng của thảm kịch này, hoặc bày tỏ sự đồng cảm hoặc thông cảm với nghi ngờ. "

Baker cho biết nghi phạm đã nói với các nhà điều tra rằng "anh ta đã chán ngấy, hết dây dưa" và rằng anh ta "đã có một ngày tồi tệ, và đây là những gì anh ta đã làm." Cuối thứ Tư, có thông tin tiết lộ rằng tháng 3 năm ngoái Baker đã chia sẻ một bài đăng trên Facebook quảng cáo áo phông chống người châu Á.

"Đơn giản là không có từ ngữ nào để mô tả mức độ đau khổ của con người vào thứ Ba … trong cộng đồng của chúng tôi và ở Atlanta," Cảnh sát trưởng Quận Cherokee Frank Reynolds cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

"Tôi đã biết và phục vụ với Thuyền trưởng Baker trong nhiều năm. Mối quan hệ cá nhân của anh ấy với cộng đồng Châu Á và sự ủng hộ và cam kết vững chắc của anh ấy đối với công dân của Hạt Cherokee được nhiều người biết đến. Ôi thay mặt cho những người phụ nữ và nam giới tận tụy của Hạt Cherokee Văn phòng Cảnh sát trưởng, chúng tôi lấy làm tiếc về bất kỳ lời nói đau lòng nào của Thuyền trưởng Baker có thể đã gây ra. "

Đại úy Jay Baker, thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee, nói chuyện với giới truyền thông trong một cuộc họp báo sau vụ xả súng gây tử vong của tám người, trong đó có sáu phụ nữ châu Á, trong một loạt các cuộc tấn công ở khu vực Atlanta, tại Trụ sở An toàn Công cộng Atlanta vào tháng Ba. 17, 2021. Matt Burkhartt / Mạng USA Today qua Reuters

Nghi phạm Robert Aaron Long, 21 tuổi, bị cáo buộc đã giết 4 người bên trong tiệm mát-xa châu Á của Young, trên đường cao tốc 92 gần bến phà Bells ở hạt Cherokee vào tối thứ Ba.

Long cũng là nghi phạm trong vụ xả súng tại Gold Spa and Aromatherapy Spa trên đường Piedmont ở Atlanta xảy ra sau đó khoảng 45 phút. Ba người đã thiệt mạng tại Gold Spa và một người nữa tại Aromatherapy.

Cảnh sát Atlanta tiết lộ hôm thứ Năm rằng họ vẫn đang đấu tranh, sau gần 48 giờ kể từ khi vụ xả súng xảy ra, để xác định danh tính tích cực của 4 nạn nhân của họ và thông báo cho những người thân yêu còn sống.

"Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi có xác minh thực sự về danh tính của họ và chúng tôi sẽ đưa ra thông báo tiếp theo thích hợp", Phó cảnh sát trưởng Atlanta Charles Hampton nói với các phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát đang phối hợp chặt chẽ với các nhà ngoại giao Hàn Quốc để tìm kiếm các thành viên trong gia đình.

"Chúng tôi chỉ yêu cầu bạn chỉ tôn trọng các gia đình vẫn còn tang và một số người thậm chí có thể chưa biết."

Người phát ngôn của cảnh sát không loại trừ các cáo buộc tội ác thù hận đối với kẻ xả súng.

Hampton cho biết: “Chúng tôi có 4 phụ nữ châu Á đã thiệt mạng và vì vậy chúng tôi đang xem xét mọi thứ để đảm bảo rằng chúng tôi phát hiện và xác định động cơ của những vụ giết người của chúng tôi là gì”.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …