Các quan chức của cảnh sát trưởng 'hối tiếc vì bất kỳ sự đau lòng nào' vì bình luận 'ngày tồi tệ' sau vụ giết người ở spa Georgia – NBC News

Một văn phòng cảnh sát trưởng khu vực Atlanta cho biết hôm thứ Năm rằng họ lấy làm tiếc về "bất kỳ sự đau lòng nào" do nhận xét của một phát ngôn viên của bộ, người nói rằng nghi phạm trong vụ xả súng ở spa khiến 8 người chết trong tuần này đang có một "ngày tồi tệ".

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee thừa nhận rằng những bình luận hôm thứ Tư của người phát ngôn, Đại úy Jay Baker, "được hiểu là thiếu tế nhị", nhưng họ nhấn mạnh rằng "họ không có ý định thiếu tôn trọng bất kỳ nạn nhân nào, mức độ nghiêm trọng của thảm kịch này hoặc bày tỏ sự đồng cảm. hoặc thông cảm cho nghi phạm. "

Baker cho biết nghi phạm đã nói với các nhà điều tra rằng "anh ta đã chán ngấy, hết dây dưa" và anh ta đã "có một ngày tồi tệ, và đây là những gì anh ta đã làm." Vào thứ Tư sau đó, có thông tin cho rằng Baker đã chia sẻ một bài đăng trên Facebook quảng cáo áo phông chống người châu Á vào tháng 3 năm ngoái.

"Đơn giản là không có từ ngữ nào để mô tả mức độ đau khổ của con người vào thứ Ba … trong cộng đồng của chúng tôi và ở Atlanta," Cảnh sát trưởng Quận Cherokee Frank Reynolds cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

"Tôi đã biết và phục vụ với Thuyền trưởng Baker trong nhiều năm. Mối quan hệ cá nhân của anh ấy với cộng đồng Châu Á và sự ủng hộ và cam kết vững chắc của anh ấy đối với công dân của Hạt Cherokee được nhiều người biết đến. Ôi thay mặt cho những người phụ nữ và nam giới tận tụy của Hạt Cherokee Văn phòng Cảnh sát trưởng, chúng tôi lấy làm tiếc về bất kỳ lời nói đau lòng nào của Thuyền trưởng Baker có thể đã gây ra. "

Cảnh sát trưởng Quận Cherokee Đại úy Jay Baker tại một cuộc họp giao ban hôm thứ Tư tại Trụ sở An toàn Công cộng Atlanta sau vụ xả súng gây tử vong của tám người, sáu trong số họ là phụ nữ châu Á, trong một loạt các cuộc tấn công ở khu vực Atlanta. Matt Burkhartt / USA Today Network qua Reuters

Nghi phạm, Robert Aaron Long, 21 tuổi, bị buộc tội giết 4 người bên trong tiệm massage châu Á của Young trên đường cao tốc 92 gần đường Bells Ferry ở hạt Cherokee vào tối thứ Ba.

Long cũng là nghi phạm trong vụ xả súng tại Gold Spa and Aromatherapy Spa trên đường Piedmont ở Atlanta khoảng 45 phút sau đó. Ba người đã bị giết tại Gold Spa, và một người bị giết tại Aromatherapy.

Cảnh sát Atlanta tiết lộ hôm thứ Năm rằng họ vẫn đang đấu tranh, gần 48 giờ sau vụ xả súng, để xác định danh tính tích cực của 4 nạn nhân và thông báo cho những người thân yêu còn sống của họ.

"Chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi có xác minh thực sự về danh tính của họ và chúng tôi đưa ra thông báo thích hợp cho người thân", Phó cảnh sát trưởng Atlanta Charles Hampton nói với các phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát đang phối hợp chặt chẽ với các nhà ngoại giao Hàn Quốc để tìm kiếm các thành viên trong gia đình.

Ông nói: “Chúng tôi chỉ yêu cầu các bạn tôn trọng những gia đình còn tang và một số người có thể chưa biết.

Hampton không loại trừ các cáo buộc tội ác thù hận.

Hampton cho biết: “Chúng tôi có 4 phụ nữ châu Á đã thiệt mạng và vì vậy chúng tôi đang xem xét mọi thứ để đảm bảo rằng chúng tôi phát hiện và xác định động cơ của những vụ giết người của chúng tôi là gì”.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …