Kiểm tra kích thích: Đây là cách kiểm tra trạng thái thanh toán của bạn – CBS News

Các ngân hàng lớn đã bắt đầu gửi séc kích thích trị giá 1.400 đô la vào thứ Tư, một phần trong nỗ lực của IRS để gửi 100 triệu séc trong 10 ngày tới. Thời gian kiểm tra là một vấn đề quan tâm của nhiều người đang vật lộn với các hóa đơn khi nền kinh tế vẫn còn khó khăn bởi đại dịch coronavirus .

Sở Thuế vụ cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã chuyển 90 triệu khoản thanh toán trị giá 242 tỷ đô la trong đợt kiểm tra đầu tiên của mình, trong khi 150.000 tấm séc khác trị giá khoảng 442 triệu đô la đã được gửi qua thư. Hôm thứ Hai, IRS và các quan chức Kho bạc cho biết khoảng 100 triệu séc sẽ được phân phối trong vòng 10 ngày.

Một số người gửi ngân hàng tại các tổ chức nhỏ hơn, như ngân hàng khởi nghiệp Current, đã nhận được khoản thanh toán sớm nhất là vào ngày 12 tháng 3, một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden ký Kế hoạch giải cứu Mỹ thành luật. Các ngân hàng này đã sử dụng bảng cân đối kế toán của chính họ để ghi có số tiền vào tài khoản khách hàng thay vì chờ ngày quyết toán quỹ chính thức là ngày 17 tháng 3 do IRS ấn định.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả những người đủ điều kiện đã nhận được khoản thanh toán của họ vào ngày 17 tháng 3, vì IRS sẽ phân phối tiền theo các đợt hoặc nhóm thanh toán trong vài tuần tới. Trong một số trường hợp, một số người cũng có thể thấy sự chậm trễ , chẳng hạn như có thể xảy ra đối với những người khai thuế bằng giấy. Đó là bởi vì IRS đang dựa trên các khoản thanh toán trên tờ khai thuế gần đây nhất của một người nhưng vẫn được sao lưu với các biểu mẫu giấy đang xử lý do đại dịch.

Một năm sau khi đại dịch đóng cửa nền kinh tế Mỹ, hàng triệu người tiếp tục phải trải qua khó khăn. Khoảng 38% người dân cho biết thu nhập hộ gia đình của họ vẫn bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng, theo một nghiên cứu mới từ TransUnion, một công ty dịch vụ tài chính. Charlie Wise, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và tư vấn toàn cầu tại TransUnion cho biết, điều đó thể hiện sự sụt giảm đáng kể so với một năm trước đó, khi khoảng 6/10 người cho biết thu nhập hộ gia đình của họ đã giảm, nhưng nó tiếp tục cho thấy những cuộc đấu tranh tài chính đang diễn ra mà nhiều người Mỹ phải đối mặt. .

Wise nói với CBS MoneyWatch: “Đó là sự cải thiện về mặt vật chất, nhưng nó cho thấy hơn một phần ba người tiêu dùng đang tiếp tục cảm thấy một số loại tác động tài chính. "Đó là một vấn đề lớn."

Để chắc chắn, không phải tất cả những người xếp hàng để nhận kiểm tra kích thích đều bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm, cứ 10 người thì có khoảng 4 người nói với TransUnion rằng thu nhập của họ không thay đổi trong đại dịch.

JPMorgan Chase hôm thứ Tư cho biết họ đã đăng tất cả các khoản thanh toán mà họ đã nhận được từ IRS cho đến nay. Nhưng một số khách hàng của Wells Fargo đã phàn nàn trên phương tiện truyền thông xã hội rằng họ gặp khó khăn khi đăng nhập vào tài khoản trực tuyến, làm tăng thêm sự thất vọng về việc truy cập tiền của họ.

Vào sáng thứ Tư, Wells Fargo cho biết họ đang giải quyết vấn đề và sau đó họ cho biết nó đã được khắc phục vào giữa buổi chiều. "Chúng tôi xin lỗi khách hàng của chúng tôi, những người có thể gặp sự cố với ngân hàng trực tuyến của chúng tôi sáng nay do khối lượng lớn", một phát ngôn viên cho biết trong một email hôm thứ Tư. "Điều này không ảnh hưởng đến các khoản thanh toán kích cầu với ngày có hiệu lực ngày 17 tháng 3 đã được ghi có vào tài khoản hôm nay."

Đây là những gì bạn cần biết về thời gian của séc.

Tại sao một số người nhận được séc trước ngày 17 tháng 3?

Như đã đề cập ở trên, một số khách hàng tại các ngân hàng nhỏ hơn đã nhận được séc của họ ngay sau khi ông Biden ký dự luật cứu trợ thành luật. Đó là bởi vì các ngân hàng đó đã quyết định ghi có tiền vào tài khoản khách hàng ngay lập tức bằng cách sử dụng bảng cân đối kế toán của chính họ.

Nhưng một số ngân hàng lớn hơn nói rằng thời gian của các khoản thanh toán nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Mặc dù IRS đã bắt đầu phát hành thanh toán vào cuối tuần, ngày thanh toán chính thức được ấn định vào ngày 17 tháng 3, Wells Fargo và JPMorgan Chase nói với CBS MoneyWatch. Wells Fargo nói thêm rằng họ "không giữ tiền" và họ đã gửi tiền vào tài khoản vào sáng thứ Tư.

Tôi có thể theo dõi khoản thanh toán của mình không?

IRS đã mở lại trang web "Nhận Thanh toán của tôi " sau khi Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ được thông qua, cho phép mọi người theo dõi khi nào họ có thể nhận được séc kích thích.

IRS đã tạo cổng thông tin này vào năm ngoái để kiểm tra kích thích 1.200 đô la do Coronavirus Aid, Relief và Economic Security, hoặc CARES, Act chỉ đạo.

Khi mọi người kiểm tra trang web "Nhận thanh toán của tôi" để tìm séc 1.400 đô la mới, họ sẽ thấy một trong số các thông báo.

Đầu tiên, một số người sẽ thấy rằng khoản thanh toán của họ đã được xử lý, cùng với ngày thanh toán và liệu khoản thanh toán sẽ được gửi qua gửi trực tiếp hay qua thư. Nếu séc được gửi qua thư, IRS sẽ gửi séc giấy hoặc thẻ ghi nợ trả trước.

Những người khác có thể thấy thông báo rằng họ đủ điều kiện, nhưng khoản thanh toán của họ chưa được xử lý và do đó không có ngày thanh toán.

"Trạng thái thanh toán không khả dụng": Huh?

Một nhóm người khác có thể nhận được thông báo có nội dung "Trạng thái thanh toán không khả dụng". IRS cho biết thông điệp đó có thể có một số điều. Nó có thể cho thấy rằng cơ quan thuế chưa xử lý khoản thanh toán của bạn hoặc những người đó không đủ điều kiện để thanh toán, nó lưu ý.

"Cần thêm thông tin" nghĩa là gì?

Những người khác có thể thấy thông báo "cần thêm thông tin", mà cơ quan thuế cho biết có nghĩa là khoản thanh toán đã được trả lại cho IRS vì Bưu điện Hoa Kỳ không thể chuyển séc. Trong trường hợp đó, mọi người có thể sử dụng trang web "Nhận thanh toán của tôi" để cung cấp cho IRS thông tin ngân hàng – nhưng cơ quan thuế cho biết chỉ những người nhận được thông báo "cần thêm thông tin" mới có thể thêm thông tin ngân hàng của họ vào cổng thông tin. .

Tại sao tôi không thể truy cập vào trang web "Nhận Thanh toán của tôi"?

IRS cho biết điều này có thể xảy ra nếu mọi người không cung cấp câu trả lời bảo mật khớp với thông tin của cơ quan thuế trong quá trình cố gắng đăng nhập nhiều lần. IRS yêu cầu thông tin cá nhân như số An sinh xã hội, ngày sinh và địa chỉ.

IRS cho biết: "Nếu bạn không thể xác minh danh tính của mình, bạn sẽ không thể sử dụng Nhận thanh toán của tôi". "Đừng liên hệ với IRS để được hỗ trợ về việc khóa tài khoản; những người hỗ trợ IRS không thể mở khóa tài khoản của bạn."

Tuy nhiên, trang web sẽ cho phép bạn thử lại sau 24 giờ.

Địa chỉ của tôi đã thay đổi – làm cách nào tôi có thể thông báo cho IRS?

Rất nhiều người đã chuyển đến vào năm 2020, có nghĩa là nếu bạn là một trong những người mong đợi một séc gửi qua thư hoặc thẻ ghi nợ trả trước, bạn có thể lo lắng về khoản thanh toán đến tay mình.

Rất tiếc, trang web "Nhận Thanh toán của Tôi" của IRS không cho phép mọi người cập nhật địa chỉ của họ. Thay vào đó, IRS đang kêu gọi mọi người nộp tờ khai thuế năm 2020 với địa chỉ hiện tại của họ.

Tuy nhiên, do thời hạn nộp tờ khai thuế năm 2020 đã được lùi lại đến ngày 17 tháng 5 kể từ thời hạn thông thường vào ngày 15 tháng 4, nên có khả năng hàng triệu người chưa nộp biểu mẫu thuế của họ và không có khả năng làm như vậy trước ngày IRS phân phối hầu hết các séc của mình.

IRS cho biết rằng các khoản thanh toán không được giao cho những người đủ điều kiện sẽ được trả lại cho cơ quan thuế. Nếu điều đó xảy ra, trang web "Nhận thanh toán của tôi" của IRS sẽ hiển thị cho bạn thông báo "Cần thêm thông tin", sau đó sẽ cho phép bạn nhập thông tin tiền gửi trực tiếp hoặc yêu cầu chuyển séc kích thích trên thẻ ghi nợ trả trước .

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi không nhận được đúng số tiền?

Một số người có thể nhận được séc của họ một cách nhanh chóng, nhưng phát hiện ra rằng số tiền thanh toán không chính xác – đó có thể là do người phụ thuộc của họ hoặc thay đổi trong thu nhập.

Luật cung cấp $ 1,400 cho mỗi người lớn và phụ thuộc, miễn là thu nhập hộ gia đình giảm xuống dưới ngưỡng thu nhập để đủ điều kiện. Trong dự luật hiện hành, những người độc thân có tổng thu nhập được điều chỉnh dưới 75.000 đô la và những cặp vợ chồng đã kết hôn có thu nhập dưới 150.000 đô la sẽ nhận được toàn bộ khoản thanh toán của họ, cũng như những người phụ thuộc của họ. Các khoản thanh toán giảm đối với thu nhập cao hơn mức đó, cắt hoàn toàn đối với những người độc thân kiếm được 80.000 đô la và 160.000 đô la đối với các cặp vợ chồng đã kết hôn.

Nhưng một số người có thể không nhận được đúng số tiền, đặc biệt là nếu họ chưa nộp tờ khai thuế năm 2020. Ví dụ: nếu một gia đình đã sinh con vào năm ngoái nhưng chưa nộp bản khai thuế năm 2020, IRS sẽ căn cứ vào các khoản thanh toán của họ dựa trên lợi nhuận năm 2019 của họ – không bao gồm đứa con mới chào đời của họ. Trong trường hợp đó, gia đình sẽ nhận được 2.800 đô la cho chính họ, nhưng không phải là 1.400 đô la thêm cho con của họ.

IRS cho biết những người được trả ít hơn mức họ nên nhận do những thay đổi trong tình hình thuế của họ vào năm 2020 cuối cùng sẽ nhận được số tiền tăng thêm. Khi họ nộp tờ khai thuế năm 2020, IRS sẽ kiểm tra xem họ có nợ nhiều hơn không, chẳng hạn như trường hợp một em bé sinh năm ngoái. Nếu điều đó xảy ra, IRS sẽ tự động phát hành séc $ 1.400 bổ sung cho gia đình, các quan chức cho biết.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …