Hạ nghị sĩ Chip Roy của Texas bị sa thải vì tham chiếu việc ly khai trong phiên điều trần bạo lực chống người châu Á – KSAT San Antonio

Dân biểu Chip Roy (R-Texas) bị sa thải vì những bình luận mà ông đưa ra trong phiên điều trần trước quốc hội về phân biệt đối xử và bạo lực đối với người Mỹ gốc Á tại Hoa Kỳ.

Tiểu ban Tư pháp Hạ viện về Hiến pháp, Quyền công dân và Tự do Dân sự đã họp vào chiều thứ Năm, và Roy đã tham chiếu đến lynchings và tuyên bố phiên điều trần là một nỗ lực nhằm bảo vệ quyền tự do ngôn luận của cảnh sát.

“Chúng tôi tin vào công lý. Có những câu nói cổ ở Texas về việc tìm tất cả các sợi dây ở Texas và lấy một cây sồi cao, ”ông nói trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện. “Bạn biết đấy, chúng tôi rất coi trọng công lý, và chúng tôi phải làm điều đó. Làm tròn kẻ xấu. Đó là những gì chúng tôi tin tưởng ”.

Hạ nghị sĩ Ted Lieu (D-Calif.) Cho biết trong một tweet rằng Roy tôn vinh việc lynching và rằng hành động lynching lớn nhất trong lịch sử quốc gia là chống lại người nhập cư Trung Quốc.

Hạ nghị sĩ Grace Meng, (D-NY), cũng làm chứng tại phiên điều trần và ngạc nhiên trước những bình luận của Roy.

Cô tuyên bố các đảng viên Cộng hòa đã giúp kích động bạo lực chống lại người Mỹ gốc Á bằng cách sử dụng ngôn ngữ như "virus Trung Quốc" để mô tả loại coronavirus, giống như cựu Tổng thống Trump đã làm, theo một bài báo từ NBC News.

“Tổng thống của bạn và đảng của bạn và các đồng nghiệp của bạn có thể nói về các vấn đề với bất kỳ quốc gia nào khác mà bạn muốn, nhưng bạn không cần phải làm điều đó bằng cách đặt con mắt của người Mỹ gốc Á trên khắp đất nước này – vào ông bà của chúng tôi. , về những đứa trẻ của chúng tôi. Phiên điều trần này nhằm giải quyết những tổn thương và đau đớn của cộng đồng chúng tôi, để tìm ra giải pháp, và chúng tôi sẽ không để bạn tước bỏ tiếng nói của chúng tôi, ”Meng nói.

Sau phiên điều trần tại Hạ viện, Roy bảo vệ bình luận của mình và nói rằng, bất chấp phản ứng dữ dội, anh ấy không hối hận về những phát biểu của mình.

“Rõ ràng một số người đang lo lắng rằng tôi đã sử dụng một cách diễn đạt cũ về việc tìm thấy tất cả các sợi dây ở Texas và một cây sồi cao về việc thực hiện công lý chống lại kẻ xấu. Ý tôi là nó. Chúng tôi cần công lý hơn và ít suy nghĩ hơn về chính sách, ”Roy nói trong một cuộc phỏng vấn với NBC News. “Chúng ta nên lập lại trật tự bằng cách trấn áp những kẻ xấu, chứ không phải biến nước Mỹ thành một quốc gia độc tài như những người Cộng sản Trung Quốc đang tìm cách tiêu diệt chúng ta. Không có lời xin lỗi."

Phiên điều trần được tổ chức để thảo luận về cách người Mỹ gốc Á đã đối mặt với sự phân biệt đối xử cả trong lịch sử và kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phiên điều trần tại đây .

Thông tin thêm về KSAT:

Tiểu ban Hạ viện tổ chức điều trần về phân biệt đối xử và bạo lực đối với người Mỹ gốc Á

Chuyên gia cho biết những vụ việc gây thù hận đối với người châu Á đang xảy ra ở San Antonio, nhưng nạn nhân không khai báo.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …