Cảnh sát trưởng hạt Cherokee đã phản hồi chỉ trích về những bình luận rằng người bắn súng ở spa đã có một "ngày tồi tệ" – BuzzFeed News

Một cảnh sát trưởng Georgia, người phát ngôn cho biết kẻ xả súng ở spa đã có một "ngày tồi tệ" khi hắn ta bị cáo buộc giết chết 6 phụ nữ châu Á và hai người khác đã xin lỗi hôm thứ Năm, nói rằng quan chức này không có ý thông cảm với nghi phạm.

"Trong chừng mực những lời nói của anh ta được sử dụng hoặc được hiểu là thiếu tế nhị hoặc không phù hợp, chúng không nhằm mục đích thiếu tôn trọng bất kỳ nạn nhân nào, mức độ nghiêm trọng của thảm kịch này, hoặc bày tỏ sự đồng cảm hoặc thông cảm với nghi phạm," Cảnh sát trưởng Cherokee Frank Reynolds nói tuyên bố.

Trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Đại úy Jay Baker, giám đốc truyền thông và quan hệ cộng đồng tại văn phòng cảnh sát trưởng, cho biết nghi phạm trong vụ tấn công ba spa ở khu vực Atlanta đã có "một ngày thực sự tồi tệ." Các quan chức thực thi pháp luật cũng cho biết vào thời điểm đó còn quá sớm để xác định xem kẻ xả súng có động cơ chủng tộc hay không, mặc dù các doanh nghiệp quảng cáo phần lớn nhân viên là nữ và người châu Á và phần lớn nạn nhân là phụ nữ châu Á. Thay vào đó, các quan chức cho biết nghi phạm nói với họ rằng anh ta nghiện tình dục và nhắm mục tiêu đến các spa vì anh ta muốn "loại bỏ sự cám dỗ đó."

Ngay sau cuộc họp báo, BuzzFeed News đưa tin rằng Baker trước đó đã chia sẻ một bức ảnh áo phông in nhãn bia Corona có nội dung "VIRUS NHẬP KHẨU Covid 19 TỪ CHY-NA."

Những bình luận của anh ta về kẻ xả súng và các bài đăng trên Facebook trước đây – cũng như việc các quan chức tập trung vào câu chuyện của nghi phạm trong bối cảnh gia tăng các vụ thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á – đã bị chỉ trích rộng rãi trên mạng.

Reynolds, người không trực tiếp đề cập đến những chiếc áo phông trong tuyên bố của mình, cho biết "mối quan hệ cá nhân của Baker với cộng đồng châu Á" và cộng đồng lớn hơn của Hạt Cherokee "được nhiều người biết đến."

"Thay mặt cho những người phụ nữ và nam giới tận tụy của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cherokee, chúng tôi lấy làm tiếc về bất kỳ lời nói đau lòng nào của Đại úy Baker có thể đã gây ra", ông nói.

Hôm thứ Năm, cảnh sát Atlanta, người đang dẫn đầu cuộc điều tra về hai trong số các vụ xả súng, đã từ chối bình luận về bình luận của Baker về kẻ xả súng.

"Tôi sẽ chỉ bình luận về cuộc điều tra của chúng tôi", Phó cảnh sát trưởng Charles Hampton Jr. nói với các phóng viên. "Chúng tôi cố gắng nhớ rằng tám gia đình bị ảnh hưởng bởi điều này."

Sở cảnh sát Atlanta cũng đã gửi một tuyên bố vào chiều thứ Năm, nhấn mạnh rằng cuộc điều tra của họ vẫn đang được tiến hành và mặc dù động cơ của kẻ xả súng "là điều quan trọng cần biết, chúng tôi muốn làm rõ, không có lời giải thích nào có thể biện minh cho những vụ giết người này."

Clarissa-Jan Lim đã đóng góp báo cáo.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …