Sự chứng thực của Trump về vắc xin Covid-19, giải thích – Vox.com

Cựu Tổng thống Donald Trump đã xác nhận việc tiêm vắc-xin Covid-19 trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất của ông với Fox News – đại loại như vậy.

Theo phong cách Trump cổ điển, anh ấy đã cố gắng làm theo cả hai cách để trả lời câu hỏi của Maria Bartiromo về việc liệu anh ấy có khuyên người xem nên mua một cái hay không.

“Tôi muốn giới thiệu nó, và tôi sẽ giới thiệu nó cho rất nhiều người không muốn nhận nó, và rất nhiều người đã bình chọn cho tôi một cách thẳng thắn,” anh nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Ba. “Đó là một loại vắc xin tuyệt vời. Nó là một loại vắc-xin an toàn và nó là thứ hoạt động hiệu quả ”.

Nhưng sự chứng thực của Trump không rõ ràng. Ngay sau khi khuyến nghị những người ủng hộ mình đi tiêm phòng, Trump đã đưa ra lời xin lỗi dành cho những người từ chối, nói rằng, “chúng tôi có quyền tự do của mình và chúng tôi phải sống theo điều đó. Và tôi cũng đồng ý với điều đó. ”

Bình luận của Trump chỉ đánh dấu lần thứ hai ông công khai tán thành vắc-xin coronavirus kể từ khi vắc-xin Pfizer / BioNTech được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt để sử dụng khẩn cấp vào tháng 12. Lần đầu tiên xảy ra trong bài phát biểu CPAC của anh ấy vào ngày 28 tháng 2 khi anh ấy làm như vậy theo một cách chiếu lệ hơn cả khi đang tấn công Tổng thống Joe Biden.

“Anh ấy [Biden] đã nhận được vắc-xin của mình. Anh ấy đã quên. Nó cho bạn thấy rằng tất cả những mũi vắc-xin đó vô cùng tệ hại như thế nào. Vì vậy, mọi người, hãy bắt đầu đi, "Trump nói. “Anh ấy quên mất, nên rõ ràng là không bị chấn thương lắm, nhưng anh ấy đã sút trúng đích, và thật tốt là anh ấy đã sút trúng đích”.

Có một lý do chính khiến những bình luận của Trump về vắc-xin coronavirus là quan trọng. Một cuộc thăm dò của NPR / PBS NewsHour / Marist được công bố vào tuần trước cho thấy 47% những người ủng hộ Trump nói rằng họ sẽ không tiêm phòng. Các cuộc thăm dò khác đã chỉ ra rằng có tới 57% nam giới Đảng Cộng hòa do dự về vắc xin, có nghĩa là cơ sở của Trump do dự về vắc xin hơn bất kỳ nhóm nào khác ở Mỹ. Với bối cảnh đó, Trump đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi đối với những bình luận trên Fox News của ông từ những người thường chỉ trích ông – hy vọng rằng có lẽ nó đã thuyết phục một số người nhận được lời khen ngợi.

Và vì các nhà khoa học ước tính rằng đâu đó từ 70 đến 85% người Mỹ trưởng thành cần được tiêm vắc xin cho đất nước để đạt được khả năng miễn dịch theo bầy đàn và đánh bại sự lây lan của coronavirus, Trump đã sử dụng nền tảng của mình với tư cách là đảng viên Cộng hòa phổ biến nhất của đất nước để chống lại nghi ngờ những người ủng hộ ông có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi tích cực. Nó có thể giúp đất nước mở cửa trường học và cơ sở kinh doanh sớm hơn, đồng thời cứu sống nhiều người bằng cách đưa đại dịch kết thúc nhanh hơn.

Tuy nhiên, Trump vẫn đang cố gắng đạt được điều đó theo cả hai cách.

Trump muốn ghi công cho chính những loại vắc xin mà anh ta không thể tự mình chứng thực một cách dứt khoát

Điều trớ trêu là Trump đang từ chối mạnh mẽ lên tiếng thay mặt cho vắc-xin coronavirus đồng thời ông ấy đang cố gắng ghi nhận sự tồn tại của chúng .

“Tôi hy vọng mọi người sẽ nhớ khi họ được tiêm vắc xin Covid-19 (thường được gọi là Virus Trung Quốc), rằng nếu tôi không phải là Tổng thống, bạn sẽ không nhận được 'cú đánh' đẹp đẽ đó trong 5 năm, cùng lắm , và có lẽ sẽ không nhận được nó, ”Trump tuyên bố vào đầu tháng này trong một trong những tuyên bố giống như tweet của mình. "Tôi hy vọng mọi người nhớ!"

Trump, tuy nhiên, có một lịch sử lâu dài về việc gièm pha vắc-xin. Trước khi tranh cử tổng thống vào năm 2015 và sau đó cũng đang trong chiến dịch tranh cử , ông đã nhiều lần cố gắng liên kết vắc xin ở trẻ em với chứng tự kỷ, mặc dù khoa học rõ ràng rằng không có mối liên hệ nào.

Sau đó, khi coronavirus lây lan khắp đất nước vào mùa xuân và mùa hè năm ngoái, Trump đã liên tục đề xuất một loại vắc-xin là không cần thiết để chấm dứt đại dịch vì vi rút này “có thể sẽ tự biến mất”.

Khi vắc-xin coronavirus đầu tiên nhận được sự cho phép khẩn cấp từ FDA vào tháng 12, Trump đã trích dẫn thực tế là gần đây ông đã có Covid-19 như một lý do khiến ông không tự mình tiêm phòng ngay lập tức. Chỉ gần đây, chúng ta mới biết rằng Trump và vợ Melania đã bí mật tiêm vắc xin vào tháng Giêng trước khi họ rời Nhà Trắng.

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của đất nước, Tiến sĩ Anthony Fauci, mô tả quyết định của Trump là tiêm vắc-xin mà không thông báo cho công chúng – một điều trái ngược với cựu Phó Tổng thống Mike Pence, Phó Tổng thống Kamala Harris và Tổng thống Biden, tất cả đều đã tiêm vắc-xin. quay trực tiếp trên máy ảnh – như một “cơ hội bị mất”.

Fauci cho biết vào đầu tháng này trên CNN: “Đó sẽ là một cơ hội cực kỳ tốt để đưa ra tín hiệu cho những người rõ ràng đã lắng nghe anh ấy theo cách họ lắng nghe anh ấy theo nhiều cách khác”. “Thật không may, đó là một cơ hội bị mất vì anh ấy có thể đã khiến rất nhiều người do dự về việc tiêm chủng, tiêm chủng. Tôi xin lỗi vì anh ấy đã không làm vậy ”.

Trump cũng là cựu tổng thống duy nhất không tham gia vào một quảng cáo gần đây để quảng cáo những lợi ích cá nhân và xã hội của việc tiêm chủng. Nhưng trong khi các đảng viên Cộng hòa thời George W. Bush nhìn chung có thể có xu hướng chấp nhận các kết luận của khoa học y tế, thì Đảng Cộng hòa thời Trump đã trôi vào vùng đất âm mưu.

Đó không chỉ là Trump. GOP có vấn đề về vắc xin.

Sự do dự về vắc-xin của Trump không phải là duy nhất trong số các đảng viên Cộng hòa nổi tiếng. Mặc dù đã có sẵn mũi tiêm cho họ, nhưng khoảng 25% thành viên của Hạ viện vẫn chưa được tiêm phòng, và tờ Washington Post báo cáo rằng những người nắm giữ dường như hầu hết là nếu không phải tất cả các đảng viên Cộng hòa.

Trong khi đó, người dẫn chương trình truyền hình bảo thủ được xem nhiều nhất – Tucker Carlson – đã khiến sự hoài nghi về vắc xin trở thành chủ đề chính trong các chương trình Fox News gần đây của anh ấy. Hôm thứ Hai, Carlson gợi ý rằng việc chủng ngừa có thể không cần thiết; ông đã chính trị hóa vấn đề, nói rằng “chính quyền muốn bạn sử dụng vắc xin này. Joe Biden đã nói với bạn vào tuần trước nếu bạn không làm vậy, bạn không thể ăn mừng ngày 4 tháng 7 ”.

Với bối cảnh này, không có gì đáng ngạc nhiên khi một số người ủng hộ nhiệt thành nhất của Trump không tin tưởng vào sự chứng thực của ông đối với vắc xin, như nó có thể đã xảy ra. Như Ewan Palmer đã trình bày chi tiết cho Newsweek, những người theo dõi QAnon với lượng theo dõi lớn trên Telegram đã trả lời các bình luận trên Fox News của anh ấy bằng thuyết âm mưu rằng người đàn ông nói chuyện điện thoại với Bartiromo không thực sự là Trump hoặc đang nói chuyện bằng mật mã.

“Vắc xin = bắt giữ. Học ngôn ngữ, nó có thể là một vấn đề của sự sống và cái chết. Chỉ cần nói không với những lời nói nhảm ”, một người viết.

Những người theo QAnon có thể sẽ không bị thuyết phục bởi Trump nói với họ sự thật – rằng vắc xin coronavirus có sẵn ở Mỹ là an toàn và hiệu quả và có thể đưa đại dịch chấm dứt chỉ khi đại đa số người Mỹ trưởng thành mắc phải – nhưng có lẽ là một số phân khúc những người ủng hộ ông hiện đang hoài nghi về vắc-xin có thể được.

Vì vậy, mặc dù thật tốt khi Trump đã làm ở mức tối thiểu và xác nhận vắc-xin coronavirus, nhưng ông ấy có thể làm được nhiều hơn thế.

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …