Chính sách cần sa của Nhà Trắng đang được giám sát chặt chẽ sau khi nhân viên bị sa thải – NPR

Tổng thống Biden đi bộ đến Phòng Bầu dục hôm thứ Tư. Drew Angerer / Getty Images ẩn chú thích

chuyển đổi chú thích

Hình ảnh Drew Angerer / Getty

Tổng thống Biden đi bộ đến Phòng Bầu dục hôm thứ Tư.

Hình ảnh Drew Angerer / Getty

Nhà Trắng cho biết 5 nhân viên đã bị cho thôi việc liên quan đến việc sử dụng cần sa trong quá khứ, mặc dù các chính sách nhân sự đã được cập nhật để việc sử dụng cần sa trong quá khứ sẽ không tự động cấm mọi người làm việc ở đó.

Trả lời báo cáo của Daily Beast về vấn đề này, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết hôm thứ Sáu trên Twitter : "Điểm mấu chốt là thế này: trong số hàng trăm người được thuê, chỉ có năm người đã bắt đầu làm việc tại Nhà Trắng không còn được tuyển dụng. là kết quả của chính sách này. "

Psaki đã chỉ ra một báo cáo gần đây của NBC về các hướng dẫn mới , đã được thương lượng vì việc sử dụng cần sa là hợp pháp ở một số nơi ở Hoa Kỳ nhưng vẫn là bất hợp pháp theo luật liên bang.

Báo cáo của NBC cho biết Nhà Trắng sẽ cấp miễn trừ tùy theo từng trường hợp cho những người hút cần sa trên cơ sở "có giới hạn" và không cần thông quan an ninh. Sự miễn trừ yêu cầu nhân viên ngừng tất cả việc sử dụng nồi và đồng ý thử nghiệm ma túy.

Psaki cho biết trên Twitter: “Do đó, sẽ có nhiều người hơn sẽ phục vụ những người không có trong quá khứ với mức độ sử dụng ma túy tương tự trong thời gian gần đây.

The Daily Beast báo cáo rằng "hàng chục nhân viên trẻ của Nhà Trắng đã bị đình chỉ, yêu cầu từ chức hoặc bị đưa vào một chương trình làm việc từ xa do sử dụng cần sa trong quá khứ", trích dẫn các nguồn ẩn danh "quen thuộc với vấn đề này."

"Trong một số trường hợp, các nhân viên đã được cấp trên chuyển tiếp thông báo một cách không chính thức trước khi chính thức gia nhập chính quyền rằng họ có thể sẽ bỏ qua một số việc sử dụng cần sa trong quá khứ và sau đó được yêu cầu từ chức", theo báo cáo của Daily Beast. NPR đã không xác nhận độc lập nếu đó là trường hợp.

Trong một tuyên bố bổ sung cho The Daily Beast , Psaki nói, "Mặc dù chúng tôi sẽ không đi sâu vào các trường hợp riêng lẻ, nhưng có những yếu tố bổ sung trong nhiều trường hợp đối với một số ít cá nhân đã bị chấm dứt hợp đồng."

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …