Với việc chống lại bồi thẩm đoàn da đen, các nhà hoạt động Floyd thấy phân biệt chủng tộc – Associated Press

MINNEAPOLIS (AP) – Một bồi thẩm viên tiềm năng từng sống trong khu phố nơi George Floyd bị bắt đã nói với luật sư về một cựu sĩ quan bị buộc tội trong cái chết của Floyd rằng anh ta có lý do cá nhân muốn phục vụ trong bồi thẩm đoàn.

“Bởi vì tôi, với tư cách là một người Da đen, bạn thấy rất nhiều người Da đen bị giết và không ai phải chịu trách nhiệm về điều đó, và bạn tự hỏi tại sao hay quyết định đó là gì,” Bồi thẩm đoàn số 76 nói trong cuộc thẩm vấn trong cuộc lựa chọn của bồi thẩm đoàn trong vụ án của Derek Chauvin phiên tòa giết người . "Vì vậy, với điều này, có lẽ tôi sẽ ở trong phòng để biết tại sao."

Nhưng người đàn ông sẽ không ở trong phòng. Mặc dù anh ta nói rằng anh ta cảm thấy mình có thể cân nhắc các bằng chứng một cách công bằng, nhưng anh ta đã bị người bào chữa phản đối. Đó là một minh họa cho thấy khó khăn như thế nào đối với những người nói rằng họ có kinh nghiệm cá nhân về hành vi sai trái của cảnh sát để đưa ra các bồi thẩm đoàn buộc họ phải chịu trách nhiệm.

QUẢNG CÁO

Nekima Levy Armstrong, một luật sư dân quyền và người đứng đầu một tổ chức hoạt động cộng đồng có tên là Wayfinder Foundation, cho biết: “Chúng tôi có một người đàn ông da đen ở vị trí tốt nhất để xét xử vụ việc đang bị loại trừ.

Người đàn ông này cho biết anh ta trải qua nạn phân biệt chủng tộc hàng ngày và anh ta hoàn toàn đồng ý rằng cảnh sát có nhiều khả năng đáp trả bằng vũ lực với người Da đen hơn người da trắng. Levy Armstrong gọi việc loại trừ bồi thẩm viên là một “cái tát mạnh vào mặt” “chỉ nhấn mạnh lý do tại sao mọi người tin rằng có sự phân biệt chủng tộc có hệ thống tại nơi làm việc trong các quy trình xét xử này”.

tỉ lệ
Hình thu nhỏ video trên Youtube

Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn trong trường hợp của Chauvin đã gần hoàn tất, với 12 trong số 14 bồi thẩm viên bắt buộc được chọn vào thứ Năm. Cho đến nay, thành phần phân biệt chủng tộc của ban giám khảo được chia đều; Theo tòa án, sáu trong số các bồi thẩm viên là người da trắng, bốn người da đen và hai người là người đa chủng tộc.

Floyd Được tuyên bố là đã chết vào tháng 5 năm ngoái sau khi Chauvin, người da trắng, đè đầu gối vào cổ người đàn ông Da đen khoảng 9 phút trong khi anh ta úp mặt xuống đất và bị còng tay. Floyd đã cầu xin được phát sóng nhiều lần và cuối cùng vẫn phát triển.

Nhưng các nhà hoạt động địa phương như Levy Armstrong nói rằng sự tàn bạo của cảnh sát đã lan tràn từ lâu trước khi Floyd chết.

Bồi thẩm đoàn 76 – họ chỉ được đưa ra tòa theo số điện thoại để bảo vệ sự ẩn danh – cho biết cảnh sát Minneapolis sẽ "đi qua khu phố với" Another One Bites the Dust "" sau khi một người địa phương bị bắn hoặc bị bắt.

Levy Armstrong cho biết bối cảnh như vậy sẽ rất cần thiết để nhóm 12 người quyết định số phận của Chauvin. Các nhà hoạt động địa phương đã lưu ý rằng một số bồi thẩm viên được chọn có mối quan hệ với các sĩ quan cảnh sát, và tự hỏi: Tại sao một người đàn ông da đen từng có kinh nghiệm tiêu cực với cảnh sát lại không thể lọt vào bồi thẩm đoàn?

QUẢNG CÁO

Nelson đã sử dụng một trong những ông đình quả quyết để đuổi việc người đàn ông, sau khi cố gắng và thất bại khiến anh ta tấn công "vì lý do" – trích dẫn quan điểm tiêu cực của anh ta về cảnh sát Minneapolis và tuyên bố của anh ta rằng Floyd đã "bị sát hại".

Các công tố viên lập luận chống lại việc tấn công vì lý do, nói rằng người đàn ông chỉ đơn giản là phản ánh thực tế trải nghiệm của mình, và chỉ ra rằng anh ta đã nói rằng anh ta có thể đặt cảm xúc cá nhân của mình sang một bên.

Cuộc đình công bắt buộc của Nelson, không bị thách thức, không yêu cầu giải thích. Luật sư không thể tấn công bồi thẩm viên dựa trên chủng tộc.

Thẩm phán Peter Cahill của Hạt Hennepin cho biết ông không nghĩ rằng một thử thách sẽ có hiệu quả trong trường hợp này, trích dẫn những tuyên bố tiêu cực của người đàn ông về Sở Cảnh sát Minneapolis.

Nhưng anh ta lưu ý rằng những tuyên bố của người đàn ông cũng cho thấy anh ta có thể công bằng.

“Suy luận của tôi từ những gì anh ấy nói là, 'Tôi có thể gạt nó sang một bên, và nếu anh ấy không có tội, tôi có thể đưa ra phán quyết đó vì tôi cảm thấy thoải mái khi nói với mọi người tại sao nó lại xảy ra', Cahill nói và nói thêm rằng“ sẽ khiến anh ấy đúng ở giữa chừng mực công bằng và vô tư. ”

Alan Turkheimer, một nhà tư vấn bồi thẩm đoàn có trụ sở tại Chicago, cho biết ông không ngạc nhiên khi bên bào chữa sẽ cố gắng giữ một người từng trải qua sự tàn bạo của cảnh sát khỏi bồi thẩm đoàn.

“Đôi khi mọi người không thể công bằng, ngay cả khi họ không biết điều đó,” anh nói. “Nó đã ăn sâu. Thật khó để lay chuyển một thứ như vậy ”.

Ông nói thêm rằng việc thẩm vấn – và cuối cùng là gây ấn tượng – các bồi thẩm viên tiềm năng dựa trên kinh nghiệm của họ mang lại "lợi thế sẵn có cho các sĩ quan cảnh sát."

Jaylani Hussein, một nhà hoạt động địa phương và giám đốc điều hành chương Minnesota của Hội đồng Quan hệ Mỹ-Hồi giáo, cho biết trong các cuộc biểu tình công lý chủng tộc trong tuần này, nhiều người đã chú ý đến sự phân biệt chủng tộc có hệ thống trong hệ thống tư pháp và cách thức các bồi thẩm đoàn được chọn.

“Đó là một quá trình suy nghĩ phân biệt chủng tộc, khủng khiếp: Chúng ta phải ngăn những người có thể tức giận – bạn biết đó là người đàn ông da đen hay phụ nữ da đen tức giận – tham gia vào bồi thẩm đoàn vì họ sẽ không xem trọng vấn đề này,” anh nói.

Đối với bồi thẩm viên, ý tưởng trở thành một phần hình thành phán quyết của Chauvin là điều mà ông tiếp cận như một vấn đề quan trọng. Anh ta nói rằng anh ta đã tránh xem những tin tức chuyên sâu về cái chết của Floyd, thậm chí còn lái xe về chủ đề này với vợ anh ta.

“Tôi không đưa ra ý kiến về ông Chauvin vì tôi không biết ông ấy,” bồi thẩm nói. "Thật đáng buồn. Đó là một người đàn ông da đen khác bị sát hại trong tay cảnh sát. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói ”.

___

Groves báo cáo từ Sioux Falls, Nam Dakota.

___

Tìm bản tin đầy đủ của AP về cái chết của George Floyd tại: https://apnews.com/hub/death-of-george-floyd

Check Also

Poliția din Portland declară revolte în timp ce manifestanții sparg geamurile la aniversarea crimei lui George Floyd – OregonLive

Poliția din Portland a declarat marți o revoltă pe fondul unei demonstrații distructive din centrul …